DHBK

Sinh viên khoa Kiến trúc - trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng với chuyến đi dã ngoại thực tế tại Đà Lạt

04/04/2021 20:03

Mỗi chiều đi và về tổng cộng 28 giờ rong ruổi trên quãng đường chừng 1.300 km, với sự đồng hành của 27 thành viên trên cùng 1 chuyến xe, đó là những con số đáng nhớ và đầy kỷ niệm của thầy trò Khoa Kiến Trúc - ĐH Bách Khoa Đà Nẵng chúng tôi, từ thành phố Biển Đà Nẵng, cùng nhau đặt chân lên nóc nhà của núi rừng Tây Nguyên: Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Được sự hỗ trợ tích cực từ phía thầy cô khoa Kiến Trúc, đặc biệt là Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Xuân do thầy TS. Phạm Khắc Xuân - cựu giảng viên của Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng đã tài trợ chuyến đi thực tế về Khu đô thị mới đang xây dựng tại Thị trấn Lạc Dương, cũng là nơi công ty của thầy làm chủ đầu tư. Bên cạnh việc tham quan, khảo sát, chúng tôi - những sinh viên kiến trúc non nớt còn được giao thêm nhiệm vụ thiết kế kiến trúc, cảnh quan một phần phân khu chức năng của dự án lớn này. Điều đó là vinh dự lớn, giúp lứa sinh viên chúng tôi có cơ hội thể hiện khả năng, kiến thức nền tảng đã học được cùng sự sáng tạo trong tư duy vào thực tiễn...và còn gì vui hơn, nếu những ý tưởng đó sau này được hiện thực hóa trên mảnh đất Lạc Dương bạt ngàn này.

Dự án đang thi công

Nơi ở của đoàn

 

 

 

 

 

Qua chuyến đi thực tế 3 ngày vừa qua (từ 12/3 đến 15/3), đầu tiên chúng tôi rất biết ơn và cảm kích trước tình cảm của thầy Xuân đã dành cho đoàn. Ngay khi chúng tôi đến, thầy đã ân cần, chu đáo sắp xếp phòng nghỉ cho từng đứa; tự tay lo cho chúng tôi từng cái gối, cái chăn để chống cái lạnh của đêm cao nguyên Lạc Dương, nơi mà độ cao chênh lệch rất nhiều so với Đà Nẵng của chúng tôi. Chúng tôi cũng được lắng nghe những chia sẻ chân thành, những câu chuyện kể về quá trình từng bước hình thành dự án của thầy, điều đó càng giúp thế hệ trẻ sinh viên Bách Khoa chúng tôi được tiếp thêm động lực, năng lượng, ý chí…. để chuẩn bị hành trang cho những trải nghiệm ngoài thực tế sau này. Cuối ngày, đoàn đã chuẩn bị một món quà nhỏ do chính tay các bạn sinh viên vẽ để tặng và cám ơn thầy Phạm Khắc Xuân - người thầy kính mến và cũng rất giản dị.

Các nhóm khảo sát thực địa

 

 

 

 

 

Đồng hành trong chuyến đi của các bạn sinh viên là sự góp mặt của ba thầy cô vui tính, hòa đồng, yêu quý sinh viên - Thầy trưởng đoàn là thầy Tâm cùng thầy Tứ và cô Song Hạ. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho cả đoàn trong suốt cả hành trình vừa qua của ba thầy cô.

Trên đường đến tham quan vườn dâuNhững tiếng cười rộn rã từ những câu chuyện hay trò chơi các bạn tổ chức ngay trên xe; những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và lạ lẫm với đa số bọn chúng tôi lần đầu tiên đến Lâm Đồng...  tất cả gói gọn trên chuyến xe từ Công ty du lịch Codatour do hai bác tài điều khiển chở chúng tôi và thầy cô trong suốt hành trình. Tất cả mọi người trên xe đều muốn giành một lời cảm ơn chân thành đến hai chú rất nhiều.

Và cuối cùng chuyến đi như là cầu nối giúp 24 bạn sinh viên chúng tôi trở nên gắn bó, hiểu nhau nhiều hơn tình cảm sinh viên thật đáng quý giữa anh chị khoá 17KT với đàn em 18KT chia sẻ suốt cả chặng đường; hay trong những lúc cùng nhau thưởng thức các món ăn đặc sản của Lâm Đồng; những buổi tối nghỉ ngơi hàn huyên tâm sự. Tất cả đã tạo nên chuyến đi kiến tập thực tế thành công và đáng nhớ.

Thân mật cùng nhau thưởng thức đặc sản Đà Lạt
 

 

 

 

 

 

 

Tin và bài: Sinh viên thực hiện.