DHBK

Hội thảo quốc tế ISAT-17: Đổi mới Công nghệ cho một tương lai bền vững

16/11/2018 07:56

Sáng ngày 14/11/2018, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Hội thảo Quốc tế về Công nghệ tiên tiến lần thứ 17 (ISAT17). Hội thảo do Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Tập đoàn Foster Việt Nam, Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản), Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan (STUST) và Trường Đại học Philippines tổ chức.


Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện GS. Mitsunobu Sato - Hiệu trưởng Trường Đại học Kogakuin Nhật Bản; GS. Deng-Maw Lu - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Công nghệ Đài Loan; GS. Fernando C.Sanchez - Hiệu trưởng Trường Đại học Philippines; Ông Miura Hikori - Chủ tịch Tập đoàn Foster Việt Nam; PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; GS.TS Lê Kim Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường và hơn 50 sinh viên đến từ Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản).


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo ISAT17 và mong muốn thông qua hội thảo ISAT17, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ có cơ hội chia sẻ các ý tưởng nghiên cứu, các cơ hội hợp tác tiềm năng và tiếp thu, học hỏi được những đổi mới công nghệ, kỹ thuật của các nước tiên tiến trên thế giới.


GS. Mitsunobu Sato - Hiệu trưởng Trường Đại học Kogakuin Nhật Bản phát biểu


GS. Deng-Maw Lu - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học – Công nghệ Đài Loan


GS. Fernando C.Sanchez - Hiệu trưởng Trường Đại học Philippines


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa và lưu niệm cho đại diện các Trường đại học tham dự Hội thảo


Đại diện các Trường đối tác Đài Loan và Nhật Bản tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa và lưu niệm cho đại diện các Nhà tài trợ

Với chủ đề “Đổi mới Công nghệ cho một tương lai bền vững”, Hội thảo ISAT17 gửi gắm thông điệp: “Công nghệ mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại để đạt được sự phát triển bền vững trong tương lai”. Chủ đề này đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của các nhà khoa học, các chuyên gia của các nước trong khu vực và trên thế giới.


Các nhà khoa học, chuyên gia trình bày các báo cáo đề dẫn

Hội thảo ISAT17 có 04 báo cáo đề dẫn, 20 bài báo khoa học và 43 được đăng vào kỷ yếu Hội nghị và 26 đề tài được báo cáo tại các phiên chia làm 4 tiểu ban khác nhâu: Cơ khí, Hoá và môi trường, Xây dựng và kiến trúc, Điện và điện tử. Đây là những chủ đề khoa học có ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng của ngành Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin và cũng là nền tảng chính của công nghiệp 4.0.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc


Chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo ISAT17 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội rất tốt để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên và đại diện doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các kiến thức khoa học và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin,ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN