DHBK

21 doanh nghiệp lớn tham gia Ngày hội Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên CNTT “IT JOBFAIR 2018”

13/11/2018 13:52

Sáng ngày 11/11/2018, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày Giao lưu Doanh nghiệp và sinh viên CNTT với chủ đề “IT JobFair 2018”. Sự kiện thu hút sự tham gia của 21 doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn gồm FPT Software, Framgia, mgm, DAC Tech, Code Engine Studio, Rikkeisoft, LogiGear, AsianTech, Gameloft, Code Complete, B.A.P, Enclave, VN Lab, NeoLab, MagRabbit, Green Global, Viettel, Sioux, VNG, Zenken, CO-WELL Asia.


21 Doanh nghiệp tham gia Ngày Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên CNTT 2018

IT JOB FAIR 2018 nhằm giúp sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin tiếp cận, tìm kiếm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn về lĩnh vực công nghệ, phần mềm, khám phá môi trường làm việc, tìm hiểu kỹ năng chuyên môn và các công nghệ mới cũng như tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - Doanh nghiệp – Sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và Doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực.


Lễ Khai mạc IT JOB FAIR 2018 diễn ra tại Trung tâm Học liệu & Truyền thông

Tham dự ngày hội, có 109 sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin thuộc chương trình truyền thống, 11 sinh viên thuộc chương trình PFIEV và hơn 100 sinh viên IT các khóa tham gia. Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập,...


PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ, Khoa CNTT là nơi đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Với sứ mệnh và tầm nhìn đã đặt ra, Khoa không ngừng đầu tư và phát triển, thay đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận chuẩn mực quốc tế. Khoa luôn chú trọng hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên,... Là một trong những đơn vị lớn của Trường Đại học Bách Khoa, Khoa CNTT tổ chức “IT JOB FAIR” hàng năm, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, tăng cường quan hệ gắn bó giữa Nhà trường và Doanh nghiệp cũng như cam kết của Nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu của xã hội.


Sinh viên hào hứng tham gia ngày hội “IT Job Fair 2018”

Sinh viên Phạm Văn Sanh, hiện đang học năm cuối chuyên ngành An toàn thông tin cho biết: "Ngày hội doanh nghiệp là cơ hội cần và bổ ích cho Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp. Qua sự kiện này, em thấy sinh viên được tự do thể hiện mình, trực tiếp tiếp xúc tìm hiểu doanh nghiệp đã biết và chưa từng biết đến, được các anh chị nhiệt tình giải đáp thắc mắc, giới thiệu về thế mạnh, định hướng, văn hoá công ty. Qua đó, sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm công việc, môi trường thích hợp với bản thân."

Trong thời gian tới, Khoa CNTT, Trường Đại học Bách Khoa sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN