DHBK

Các chuyên gia của Công ty Honeywell-UOP, Mỹ giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí

12/04/2018 05:10

Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng và Công ty Honeywell UOP (USA), trong thời gian từ 2-5/04/2018, khoa Hoá vinh dự đón tiếp 2 chuyên gia của UOP sang giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí và trao đổi việc cải tiến nội dung 1 số học phần thuộc chương trình đào tạo nhằm đáp xu thế phát triển ngành công nghệ hoá dầu Việt Nam và trên thế giới.

Hai chuyên đề chính các chuyên gia giảng dạy cho sinh viên là Công nghệ sản xuất Olefin-Aromatic  và Công nghệ hấp thụ, hấp phụ, màng. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, các chuyên gia cũng đề cập đến các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất mà Viện dầu khí Mỹ đã nghiên cứu và đang áp dụng tại các nhà máy lọc dầu và nhà máy chế biến khí trên toàn thế giới, trong đó có nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Theo kế hoạch dự kiến, giữa tháng 9/2018, các chuyên gia đại diện UOP Honeywell sẽ trở lại DUT trao 5 suất học bổng (trị giá 500usd/suất) cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí và phỏng vấn trực tiếp để chọn 1 sinh viên xuất sắc nhất đi thực tập 2 tháng hè 2019 tại trụ sở công ty.

Một số hình ảnh:

 
TS. Santi Kulprathipanja giảng dạy về các công nghê phân tách của UOP


TS. Phạm Trần Quang Trung giảng dạy chuyên đề sản xuất olefin và các hợp chất thơm


Trao đổi thảo luận về các công nghệ của UOP đang vận hành tại Nhà máy lọc dầu


Thảo luận tại Văn phòng Bộ môn về cải tiến 1 số học phần.


Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm với 2 thầy