DHBK

Hội thảo nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/04/1948 - 27/04/2023)

02/05/2023 16:45

Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng 75 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam, chiều ngày 27/04/2023 tại Hội trường Đại học Đà Nẵng, Hội Kiến trúc sư Thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng các Trường có đào tạo ngành Kiến trúc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo: “Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa kiến trúc đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

 Tại Hội thảo, đã có 04 tham luận được trình bày:

1. TS. KTS. Đinh Nam Đức – Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng, với tham luận: "Công tác phục dựng các công trình kiến trúc của đô thị Đà Nẵng thời Pháp thuộc bằng các phần mềm đồ họa".

2. ThS. KTS. Đỗ Như Bảo - Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng & TS. KTS. Phan Bảo An - Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, với tham luận: "Phân tích các đặc điểm của đình làng Đà Nẵng, bàn luận một số giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đình làng trong bối cảnh đô thị hóa".

3. ThS. KTS. Nguyễn Xuân Trung – Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, với tham luận: "Quan điểm và cách thức tiếp cận trong công tác quản lý, bảo tồn và khai thác sử dụng các di sản kiến trúc".

4. TS. KTS. Lê Vĩnh An – Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật ứng dụng, Trường ĐH Duy Tân, với tham luận: "Nghiên cứu tái thiết di sản kiến trúc, lý luận và thực tiễn. Case study: Nghiên cứu tái thiết Điện Cần Chánh".

Hội thảo đã diễn ra thành công và nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi đến từ các đại biểu khách mời cũng như đông đảo các Kiến trúc sư trên toàn thành phố đến dự.

Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc