DHBK

Gần 1.600 tân Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân được công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

20/03/2023 10:06

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất hoàn toàn đất nước, 30/4/1975-30/4/2023, Giải phóng thành phố Đà Nẵng, 29/3/1975-29/3/2023, ngày 18/3/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 cho các học viên cao học và sinh viên đại học.

A picture containing indoor, ceiling, person, people

Description automatically generated
Toàn cảnh Lễ trao bằng

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, khách quý. Về phía Thành phố Đà Nẵng có Ông Nguyễn Phúc Thọ - Viện Trưởng viện Quy hoạch Xây dựng TPĐN. Về phía Đại học Đà Nẵng có TS. Phan Minh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các thầy trong Ban Công tác HSSV, Ban Đào tạo, lãnh đạo các Trường Đại học thành viên của ĐHĐN. Về phía trường Đại học Bách khoa có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, đại diện các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường và gần 1.600 Tân khoa về tham dự buổi lễ nhận bằng.


Các tân khoa chụp ảnh kỹ niệm cùng gia đình, bạn bè

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và trao bằng hôm nay, có 94 thạc sĩ thuộc 10 ngành và 1455 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư của 24 ngành, trong đó, có 44 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 3%; 282 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 19,4%; 919 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 63,2%.


PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự với các tân Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư và gia đình các em. Thầy khẳng định rằng đây là thành quả cộng lại từ trách nhiệm và sự nghiêm túc trên con đường học tập của các em sinh viên cũng như sự tâm huyết dìu dắt của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC Nhà trường. Để chạm tay đến tấm bằng tốt nghiệp hôm nay, các em đã trải qua những học kỳ chưa từng có tiền lệ, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19, của thiên tai, dịch bệnh; các học viên, sinh viên đã trải qua một chặng đường học tập và nghiên cứu gian nan, vất vả nhưng cũng gặt hái được rất nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu.


PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1/2023

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định “Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là cánh chim đầu đàn có truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo hàng trăm nghìn cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ là chuyên gia trong các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, góp phần quan trọng vào sự phát triển của miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước. Trong năm qua Nhà trường đã rất cố gắng và đạt được những thành công rất lớn, đặc biệt là được Nhà nước phong tặng Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Thầy tin rằng các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Nhà trường sẽ tiếp tục tinh thần được học, được rèn luyện, được đào tạo để đưa Nhà trường tiến lên tầm cao mới trong tương lai.”

“Lễ tốt nghiệp là một trong những ngày trọng đại của mỗi con người, đánh dấu trang mới trong sự phát triển của bản thân. Sự thành công của các anh chị tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư, tân thạc sĩ, tân tiến sĩ mang lại vẻ vang cho bản thân, cho Nhà trường và cho Đại học Đà Nẵng” – Thầy khẳng định.


TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giấy khen cho các tân Thạc sĩ có thành tích xuất sắc


PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư

A picture containing text

Description automatically generated

A picture containing calendar

Description automatically generated

A picture containing calendar

Description automatically generated

A picture containing text

Description automatically generated
Đại diện Nhà trường, đại diện Khoa trao bằng cho các tân khoa

A picture containing sign, decorated, colorful

Description automatically generated
Tân Kiến trúc sư Phan Thị Bích Thảo – đại diện sinh viên về nhận bằng tốt nghiệp đợt 1/2023 chia sẻ

“Thời gian học ở trường là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để chúng em biết được mình đang đứng ở đâu và sự lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu bước vào trường vẫn mang theo trong em sự do dự khi chọn ngành, chọn nghề, nhưng càng ngày em nhận thấy được sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Bởi ở ngôi trường này chúng em luôn nhận được sự quan tâm, ân cần của các thầy cô giáo. Những kiến thức, những bài học về thái độ và kinh nghiệm mà quý thầy cô đã truyền đạt, giúp chúng em tự tin bước ra khỏi cánh cổng đại học, đóng góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp, của xã hội.”- Tân Kiến trúc sư Phan Thị Bích Thảo  chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi trao bằng:

 

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN