DHBK

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt GIẢI NHÌ tại cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”

02/04/2023 09:34

Sau 4 tháng phát động, Giải thưởng “Thiết kế mô hình check-in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”, với sự bảo trợ của UBND Quận Sơn Trà, đã quy tụ được gần 40 đồ án được lựa chọn kỹ lưỡng từ các trường đào tạo Kiến trúc, văn phòng kiến trúc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối những thành công từ các cuộc thi trước đó, UBND quận Sơn Trà đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà” với mong muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm vị trí địa lý trên địa bàn quận để xây dựng mô hình du lịch quận Sơn Trà, tạo điểm nhấn cho du lịch, phục vụ nhu cầu chụp ảnh check in của du khách, qua đó thu hút đông đảo khách du lịch đến với quận Sơn Trà nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Giải thưởng là sân chơi so tài của tất cả các văn phòng kiến trúc và trường đào tạo Kiến trúc sư lớn của cả nước. Sau các vòng chấm loại, sáng ngày 30/03/2023, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà đã công bố kết quả cuộc thi, đồ án của nhóm sinh viên Trương Công Tâm – Hạ Ngọc Khánh Chi – Đặng Lê Duy Vỹ lớp 19KTCLC2 và Nguyễn Thành Tấn lớp 20KTCLC với chủ đề “NƠI ĐẤT GẶP BIỂN” vinh dự được trao GIẢI NHÌ.

Mời độc giả cùng xem một vài hình ảnh ý tưởng của nhóm:

Hành trình phát triển ý tưởng và hoàn thiện bài nhóm theo mạch câu chuyện "Thêu thiên nhiên, Dệt văn hóa". Với "Thêu thiên nhiên” nhóm khai thác cảnh quan thiên và đa dạng sinh học của vùng đất này. "Dệt văn hóa" nhóm nhấn mạnh giá trị văn hóa con người, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa địa phương với đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Ngoài còn phát triển các yếu tố về lịch sử, sự hình thành phát triển của quận Sơn Trà nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Từ đó cùng “Thêu Dệt” nên khu vực cảnh quan check in đặc sắc cho vùng đất này. Ý tưởng của nhóm đã thuyết phục được Ban Giám khảo cuộc thi.

Đây là một niềm vui nữa cho thầy và trò Khoa Kiến trúc nói riêng và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nói chung. Các giải thưởng sinh viên Kiến trúc Nhà trường đạt được trong thời gian qua đã minh chứng cho chất lượng đào tạo, uy tín học hiệu của ngành kiến trúc và của Nhà trường.

Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc