DHBK

Khoa Kiến trúc đón nhận Cờ thi đua của bộ Giáo dục và Đào tạo

03/12/2022 09:08

Vừa qua, trong dịp Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường Đại học Bách khoa, Khoa Kiến trúc đã vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo dành cho đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu của trường Đại học Bách khoa trong năm học 2021-2022.

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Khoa nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thành tích này là một nỗ lực lớn của thầy và trò Khoa Kiến trúc trong năm học vừa qua, thể hiện tinh thần thi đua lập thành tích Chào mừng kỳ niệm 25 năm đào tạo Kiến trúc sư và 10 năm Thành lập Khoa Kiến trúc.
Trong năm học vừa qua, thầy và trò Khoa Kiến trúc đã có nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt các sinh viên của Khoa Kiến trúc dành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước. Có thể điểm qua như sau:
Khoa tổ chức giảng dạy bậc Đại học và Sau Đại học các khóa thuộc chuyên ngành Kiến trúc và tham gia giảng dạy các ngành Xây dựng, Quản lý dự án; tổ chức 02 hội đồng bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 14, 15, 16, 17KT; hoàn thành cải tiến chương trình đào tạo ThS phiên bản 2022, chuyên ngành đào tạo kiến trúc sư theo quy định của Thông tư 17/2021 BGD&ĐT; Hoàn thành 3 cuộc khảo sát lớn do Khoa thực hiện, tham gia 2 cuộc khảo sát do Nhà trường thực hiện. Góp ý nhiều loại văn bản, quy chế, quy định của cấp trên.
Cán bộ Khoa tham gia phản biện, góp ý cho nhiều dự án, chương trình lớn của Thành phố (cầu đi bộ Mikazuki, Quy hoạch cảnh quan tuyến Võ Chí Công - Quảng Nam, quy hoạch chung phân khu sườn đồi, huyện lỵ Hòa Vang, phân khu lõi xanh, các dự án kiến trúc lớn của Thành phố, trung tâm hành chính Tỉnh Quảng Ngãi…), ngày càng đóng vai trò và tiếng nói quan trọng trong cộng đồng Khoa học thành phố. 
Khoa tổ chức nhiều cuộc thi cho SV tham gia và đạt thành tích cao, nâng cao chất lượng và uy tín của Khoa, trong đó sinh viên của Khoa dành được nhiều giải thưởng lớn, có uy tín trong nước và quốc tế: 10 giải Đường hoa và Điện chiếu sáng, 02 giải Kiến trúc xanh sinh viên 2021 và 2022, 04 giải Sao Biển 2021, 01 giải Ba Quốc gia của cuộc thi Thiết kế không gian phòng tắm nhà ở ASDA, giải khuyến khích – top 10 cuộc thi Archicad BIM 2022, 2 giải cao nhất tại cuộc thi thiết kế linh vật DUT, Giải Hội Đồng bình chọn Weplay Cuộc Thi Waste Into Art 2022, nhiều giải trong Festival SV Kiến trúc toàn quốc tại Phú Yên...
Năm qua, Khoa đã có 25 bài báo đăng trên tạp chí Khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có 04 bài báo quốc tế (trong đó có 02 bài ISI nhóm Q1, 2 bài báo quốc tế khác), 07 bài báo trong nước thuộc danh mục tạp chí do Hội đồng GSNN công bố, 14 bài báo trong Kỷ yếu Hội thảo “Kiến trúc và đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”, 04 đề tài Khoa học cấp cơ sở và Đại học Đà Nẵng, 01 Hội thảo Khoa học lớn cấp trường kết hợp cấp chứng chỉ CPD, 04 seminar Khoa học cấp Khoa và phối hợp với doanh nghiệp, 1 semianr đổi mới giảng dạy. Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học có 14 đề tài tham gia sôi nổi. Khoa tham gia tốt triển lãm KHCN tại Trường THPT Lê Quý Đôn. 
Khoa hoàn thành tốt công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh, ra đề thi và tổ chức thi Tuyển sinh riêng môn Vẽ Mỹ thuật, góp phần hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Kiến trúc.
Khoa tiếp tục tổ chức xét và trao nhiều suất học bổng cho sinh viên Khoa Kiến trúc như học bổng Inax, học bổng công ty Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh, công ty VACS, công ty NeoHouse, phần thưởng của Công ty Huni Architectes, Mirai house, Công ty Dinco với tổng giá trị hơn 120 triệu đồng...
Trong năm nay, Khoa Kiến trúc cũng đã vinh dự được trao tặng những phần thưởng cao quý gồm:
+ Bằng khen của Chủ tịch hội KTS Việt Nam cho chi hội Khoa Kiến trúc vì đã có thành tích xuất sắc trong suốt 25 năm đào tạo KTS và 10 năm thành lập Khoa.
+ Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp xây dựng quê hương Đà Nẵng.

Những thành tích vừa qua vừa là hành trang, vừa là động lực để thầy và trò Khoa Kiến trúc tiếp tục nỗ lực phấn đấu cống hiến cho xã hội, cho quê hương Đà Nẵng. Hy vọng Khoa ngày càng có thêm các thành tích mới trên hành trình giáo dục đào tạo vinh quang này.
Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc