DHBK

Khoa Kiến trúc đón và làm việc với Giáo sư Đại học Florence

29/04/2022 10:11

Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 04, khoa Kiến Trúc đại học Bách Khoa ĐH Đà Nẵng đã đón giáo sư Giuseppe Ridolfi đến từ đại học Florence Italia. Đại học Florence là một trường đại học lâu đời có tuổi đời 300 ở Italia và là đối tác đã ký kết hợp tác với trường Đại học Bách Khoa vào năm 2021.

Giáo sư Giuseppe Ridolfi đã đến thăm và làm việc với các lớp học, các xưởng, Workshop của khoa Kiến trúc. Giáo sư Giuseppe Ridolfi cũng có làm việc với đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng các thầy cô giáo của khoa Kiến trúc. Hai bên đã bàn bạc thảo luận để để tìm ra các lĩnh vực tiềm năng có thể xúc tiến hợp tác giữa hai đơn vị.

Trong quá trình làm việc tại trường đại học Bách khoa, giáo sư Giuseppe Ridolfi đã có một buổi giảng bài dành cho sinh viên ngành kiến trúc chủ đề của buổi giảng bài là các chuyển đổi số trong lĩnh vực thiết kế công trình xây dựng.

Khoa Kiến trúc lúc cũng đã đã tổ chức một bữa tiệc thân mật để đón tiếp giáo sư. Các tình nguyện viên là sinh viên của khoa Kiến Trúc đã đồng hành và đưa giáo sư Giuseppe Ridolfi đến thăm quan Tại phố cổ Hội An. Giáo sư Giuseppe Ridolfi đã tỏ ra rất thích thú với kiến trúc cảnh quan đô thị Hội An cũng như những món ăn ẩm thực Việt Nam phong phú tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của quá trình đến thăm và làm việc của giáo sư Giuseppe Ridolfi tại khoa Kiến trúc.

Giáo sư Giuseppe Ridolfi làm việc với các cán bộ giảng viên của khoa Kiến trúc và lãnh đạo phòng khoa học công nghệ hợp tác quốc tế

Giáo sư đến thăm các studio kiến trúc của Khoa

Giáo sư đến thăm workshop mô phỏng trên máy tính của Khoa

Liên hoan thân mật giữa cán bộ giảng viên của Khoa và giáo sư

Cả hai trường đều rất hi vọng sau chuyến thăm và làm việc của giáo sư lần này, hai bên sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác nghiên cứu đào tạo để cụ thể hóa các nội dung của bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã ký kết vào năm 2021.

Tin và bài: khoa Kiến trúc