DHBK

Khoa Kiến trúc ký kết văn bản hợp tác toàn diện với Khoa Kiến trúc Đại học Firenze, Italia

12/08/2021 11:22

Thầy và trò Khoa Kiến trúc xin vui mừng thông báo: sau một thời gian liên hệ, thông qua sự giới thiệu Đại sứ quán Italia tai Việt Nam, Khoa Kiến trúc Đại học Bách khoa và Khoa Kiến trúc Đại học Firenze (Florence) đã chính thức ký kết văn bản hợp tác chiến lược, theo đó 2 bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên các mặt đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và tăng cường trao đổi giao lưu văn hoá thông qua Kiến trúc. Chúng tôi vinh dự trở thành đối tác academic chính thức đầu tiên của Đại học Firenze tại Việt Nam.

                

Đại học Firenze (Università degli Studi di Firenze UNIFI) là một trong những trường đại học lớn và cổ nhất Ý. Trường có 12 khoa và có khoảng 60.000 sinh viên theo học. 12 Khoa của trường là: Nông nghiệp; Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế học; Giáo dục; Kỹ thuật; Luật pháp; Toán học, Vật lý và Khoa học Tự nhiên; Y học và phẫu thuật; Dược lý học; Khoa học Chính trị; và Tâm lý học. Các khoa được đặt trong các lĩnh vực chiến lược truyền thống dựa trên chủ đề của họ. Khoa Kinh tế, Khoa Luật và Khoa Khoa học Chính trị nằm trong Polo delle Scienze Sociali (khuôn viên khoa học xã hội), ở quận Novoli, gần tòa án mới. Khoa Y và Phẫu thuật, Khoa Dược và một số khoa khoa học kỹ thuật nằm trong quận Careggi, gần bệnh viện. Khoa Kỹ thuật được đặt tại Viện S. Marta, trong khi Khoa Nông nghiệp nằm ở phía trước Parco delle Cascine. Khoa Toán học, Vật lý và Khoa học Tự nhiên nằm ở Sesto Fiorentino. Khoa Kiến trúc nằm ở trung tâm thành phố, vì Accademia di Belle Arti, quê hương của David của Michelangelo. Các Khoa Văn học, Lịch sử, Triết học và Sư phạm nằm ở trung tâm Florence.

Một campus của Đại học Firenze

Đại học Firenze được phát triển từ Studium Generale được thành lập bởi Cộng hòa Firenze năm 1321, đến nay đã tròn 700 năm tuổi.

Thật vui mừng và vinh dự được hợp tác với Đại học Firenze nhân dịp kỷ niệm 700 năm thành lập trường.

Hy vọng với văn bản ký kết này, thời gian tới 2 bên sẽ có những hoạt động thiết thực hiệu quả nhằm triển khai và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này.

Khoa Kiến trúc xin trân trọng giới thiệu toàn văn văn bản hợp tác đã ký kết.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc