DHBK

Workshop Việt - Nhật lần thứ 4 Trường Đại học Utsunomiya (UU) và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

11/03/2021 14:33

WORKSHOP VIỆT - NHẬT LẦN THỨ 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC UTSUNOMIYA (UU) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG ( DUT )
Topic: Ideas of urban design in post Covid-19 period ~ Case of Utsunomiya city & Danang city ~
( Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐÔ THỊ HẬU COVID-19 ~ Tại Utsunomiya và TP.Đà Nẵng )

DUT và UU đã ký một thỏa thuận thúc đẩy tình hữu nghị và trao đổi học thuật giữa họ vào năm 2017. Kể từ đó, hội thảo và các chương trình trao đổi học thuật đã được tổ chức để hiện thực hóa cả hai mối quan hệ học thuật và hữu nghị giữa họ tại DUT (2018 và 2019) và tại UU (2020). Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội thảo lần thứ 4 đã được tổ chức trực tuyến vào tháng 3 năm 2021 ( 1/3 – 5/3 ). Thông qua chương trình này, sinh viên của hai trường được kỳ vọng sẽ trao dồi kiến thức, tạo tình bạn tâm giao và trao đổi ý kiến liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng ở Nhật Bản và Việt Nam.

Đây là workshop thường niên được tổ chức giữa 2 trường ĐH Utsunomiya (UU) - Nhật Bản và trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (DUT) - Việt Nam. Thành phần tham dự workshop lần này gồm các giảng viên và sinh viên đến từ 2 trường: Khoa Kiến Trúc, Khoa Xây Dựng (UU) và Khoa Kiến Trúc, Khoa Xây Dựng Cầu Đường (DUT).

 

Chiều ngày 1/3/2021, buổi khai mạc workshop diễn ra với sự góp mặt đông đảo của các giảng viên và sinh viên đến từ hai trường Đại học thông qua Zoom.

Không có mô tả.

Khi đại dịch COVID-19 đã và đang có những thay đổi rõ ràng đối với các thành phố, chủ đề của hội thảo năm nay là “Ý tưởng thiết kế đô thị trong giai đoạn hậu covid-19 - Trường hợp của thành phố Utsunomiya và thành phố Đà Nẵng  ”. Chủ đề này là một chủ đề hợp thời và phổ biến cho các lĩnh vực nghiên cứu liên ngành cho các công trình xây dựng, kiến trúc và thiết kế cộng đồng. Hi vọng sẽ phát triển giao lưu hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các sinh viên từ cả hai trường đại học thông qua hội thảo này.

Các sinh viên của hai trường được chia thành 4 nhóm (mỗi nhóm gồm 7-9 bạn). Tuy với sự ngăn cách bởi Đại Dịch Covid-19 nhưng tinh thần học hỏi và sẻ chia giữa hai trường đã tạo nên một chương trình vô cùng thành công và tốt đẹp.

Không có mô tả.

Ngay sau khi buổi lễ khai mạc được diễn ra, tất cả mọi người nhanh chóng bắt tay vào cùng thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Chỉ trong những ngày đầu, các nhóm đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, sự hợp tác lẫn nhau trong việc kết nối, chia sẻ thông tin, bàn luận để lên kế hoạch cũng như ý tưởng của của đội. Tuy có sự ngăn cách về mặt thời gian lẫn địa lý nhưng mỗi ngày các nhóm đều sắp xếp công việc để có thể gặp nhau trực truyến nhằm họp nhóm cũng như giao lưu với nhau.

Mỗi nhóm đều có những phương pháp, kế hoạch riêng để thuận tiện trong làm việc nhóm. Những phần mềm được sử dụng trực tuyến thông qua Google : Excel , Word, Powerpoint.

Ngày 5/3, Sau nhiều ngày làm việc cùng nhau thì các nhóm đã làm việc nghiêm túc và cho ra những sản phẩm, ý tưởng độc đáo, hợp thời, đáp ứng tốt yêu cầu giải quyết vấn đề như đề bài đã cho.

Team 1:

 Không có mô tả. Không có mô tả.

Team 2:

Team 3:

https://lh3.googleusercontent.com/vIk7Zo5Vh5mYQe44ujQUBWkiS7xRP65WGXeoS-l6QvSNbqUG5pDF2bRyZcyh0j8k1ml5UIeMIATjnYG1DoFGGfFcczzNc-PiUGeMr-bSO1FVeFEHbZ_tPsfMic2N-GTQKsfTmOtnjZo 

Team 4:

 

Sau khi phần trình bày của các nhóm đã xong thì BTC đã họp lại và cho điểm từng nhóm.

Đại diện các nhóm đạt giải lên nhận giấy chứng nhận và những phần quà từ chương trình.

 

Phần trao giải và giấy chứng nhận cho các team.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Và cuối cùng, phần đặc biệt nhất - liên hoan, kết thúc dự án cũng được tổ chức thông qua chiếc màn hình máy tính, tất cả những bạn sinh viên cùng nhau tận hưởng những giây phút vô cùng hạnh phúc, vô cùng quý báu sau thành công của Workshop. Tất cả những hình ảnh đó đã tạo nên kỉ niệm đẹp và không bao giờ có thể xoá nhoà trong kí ức của những người cùng nhau tạo nên một dự án thành công.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Với sự kết thúc thành công của sự kiện này, ĐH Utsunomiya và Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng hứa hẹn sẽ tiếp tục có nhiều dự án trao đổi, gắn kết lâu dài của hai trường Đại học – mở ra nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa về cả học thuật lẫn văn hoá giữa 2 trường lớn mạnh hơn nữa.

Biên tập: Hoàng An, Minh Sang, Anh Vũ, Việt Hải