DHBK

Các học viên Cao học khoá K39 bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ ngành Kiến trúc theo hình thức trực tuyến

22/08/2021 17:28

Ngày 21-8-2021, sau một thời gian chuẩn bị chu đáo theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường về bảo vệ luận văn theo hình thức trực tuyến, Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sỹ khoa K38, K39 của Khoa Kiến trúc đã chính thức diễn ra và thành công tốt đẹp.

Kỳ họp Hội đồng lần này, Khoa Kiến trúc vui mừng được đón tiếp và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các uỷ viên khách mời ngoài trường:

  • TS. KTS Tô Văn Hùng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, Chủ tịch hội KTS thành phố Đà Nẵng
  • TS. KTS. Phùng Phú Phong, Gíam đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch hội Quy hoạch phát triển thành phố Đà Nẵng
  • TS. KTS. Phan Bảo An, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Cùng các thầy cô thành viên Hội đồng trong Khoa Kiến trúc, các học viên về dự đông đủ. Sự hiện diện của các uỷ viên khách mời là niềm vinh dự và là điều kiện quan trọng để quyết định sự thành công của đợt Đánh giá bảo vệ luận văn này.

Trong phần khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Khoa Kiến trúc bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, các chuyên gia đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời khẳng định, trong suốt quá trình đào tạo, Nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên hoàn thành chương trình học cũng như Luận văn Thạc sĩ. Có thể nói, bên cạnh lực lượng giảng viên cơ hữu, nhà trường đã mời cả những người KTS thực hành giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy và đánh giá chất lượng, tạo mối gắn kết mật thiết giữa nhà trường và xã hội.

Trải qua quá trình đào tạo hơn 2 năm qua, Các thầy cô giáo trong Khoa đã đưa các học viên ưu tú ngày hôm nay đến với bến bờ tri thức với một tâm thế người học tự do, tự lập và tự trọng. Khoá học đã nâng cao khả năng sáng tạo, tìm tòi, học hỏi, giúp học viên hiểu sâu hơn kiến thức chuyên ngành. Nhà trường và Khoa Kiến trúc rất vui mừng vì đến thời điểm bảo vệ luận văn, dù có xuất phát điểm khác nhau (Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, các trường Đại học trong cả nước...), nhưng các học viên đã nộp các quyển luận văn có chất lượng cao nhất, có hàm lượng khoa học rõ rệt, giải quyết các vấn đề mới, nóng hổi, thời sự của xã hội. Các học viên đã chứng tỏ sự trưởng thành vượt bậc về nhận thức, tư duy và thái độ trong công việc và nghiên cứu.

Hội đồng đã đánh giá luận văn Thạc sỹ của 8 học viên, gồm:

STT

Họ và tên học viên

Tên đề tài

GVHD

1

Bùi Hoàng Huy

Nghiên cứu phương pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

phù hợp với bộ mặt đô thị cho trục đường từ sân bay về trung tâm thành phố - Đề xuất trục đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Đà Nẵng

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn

2

Nguyễn Thúc Linh

Quy hoạch phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu (Trường hợp nghiên cứu hai bên bờ sông Dinh, TP Phan Rang-Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận)

TS. KTS. Phùng Phú Phong

3

Lê Tất Đạt

Nghiên cứu ứng dụng và phát triển mô hình bãi đỗ xe thông minh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

TS. KTS. Lê Phong Nguyên

4

Nguyễn Lương Thuỳ Giang

Nghiên cứu những yếu tố cấu thành trong nghệ thuật kiến trúc nhà Gươl của đồng bào Cơ tu tỉnh Quảng Nam

TS. KTS. Lê Minh Sơn

5

Trần Hải Hậu

Nghiên cứu nghệ thuật khảm sành sứ kiến trúc cung đình Huế, Đề xuất ứng dụng vào các không gian Kiến trúc-Nội thất đương đại

TS. KTS. Lê Minh Sơn

6

Nguyễn Thành Nguyên

Nghiên cứu và dự báo lợi ích, rủi ro đối với đô thị trong việc chuyển đổi condotel thành căn hộ chung cư (qua phân tích một số trường hợp tiêu biểu)

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn

7

Nguyễn Văn Hiếu

Nghiên cứu về giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng không gian xanh trong thiết kế kiến trúc cho nhà phố tại Thành phố Đà Nẵng

TS. KTS. Lê Phong Nguyên

8

Nguyễn Đăng Khải Hoàn

Đặc trưng hình học của kiến trúc và mỹ thuật đền tháp Champa

TS. KTS. Nguyễn Hồng Ngọc

 

Các thành viên Hội đồng với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã đánh giá các Luận văn một cách khách quan, phản ánh chính xác những kết quả đạt được; đồng thời đã có sự góp ý, chia sẻ về những hướng nghiên cứu tiếp theo đối với các học viên muốn tiếp tục con đường nghiên cứu.

Trong đợt bảo vệ lần này, nhiều đề tài của học viên có tính thời sự cao, có tính ứng dụng vào thực tiễn, đặc biệt là thực tiễn quản lý đô thị ở tầm vỹ mô lẫn vi mô. Các học viên cũng đã tổ chức viết được 03 bài báo Khoa học đã được đăng trên các tạp chí khoa học ngành Kiến trúc trong nước. Kết quả đánh giá, có 2 học viên đạt điểm cao nhất, cùng đạt 8,2 điểm là học viên Bùi Hoàng Huy và học viên Nguyễn Thành Nguyên.

Học viên Nguyễn Lương Thuỳ Giang cũng đã thay mặt toàn thể các anh chị học viên khoá K39 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường và các thầy cô giáo đã dìu dắt các anh chị học viên đến với bến bờ tri thức.

Một vài hình ảnh của buổi bảo vệ trực tuyến:

Khoa Kiến trúc thay mặt Nhà trường chúc anh chị học viên dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống và thành đạt trong những bước đường sự nghiệp sắp tới.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc