DHBK

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm 2015 – chắp cánh cho những ước mơ

28/04/2015 10:03

Hòa chung không khí những ngày hè tháng 5 và chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Khoa Xây dựng Thủy lợi- Thủy điện đang nhộn nhịp chuẩn bị cho một ngày hội lớn của sinh viên mang tên “Hội nghị sinh viên NCKH cấp Khoa năm 2015”, hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường Đại học Bách khoa.

NCKH là một vấn đề rất được các bạn sinh viên trong khoa quan tâm và đó cũng là sân chơi dành cho những sinh viên yêu thích sáng tạo, đam mê khoa học. Là dịp để các bạn sinh viên được lắng nghe, trao đổi và học tập những nghiên cứu do các sinh viên trong Khoa thực hiện. Và là cơ hội để các bạn làm quen với môi trường nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Từ 7h sáng, mọi công tác chuẩn bị đã được gấp rút hoàn thành, bàn tiếp đón đại biểu, sinh viên đón tiếp những người thầy, người cô tâm huyết với những công trình nghiên cứu và những thành viên của hội đồng bảo vệ NCKH năm nay. Bên cạnh đó, với hơn 50 sinh viên cũng đến tham dự để lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm và lựa chọn cho mình những đề tài nghiên cứu vào năm sau.


Thầy TS. Nguyễn Chí Công, Trưởng Khoa phát biểu khai mạc hội nghị


Các thầy trong hội đồng và toàn thể sinh viên tham gia hội nghị

Hội nghị năm nay có sự tham dự của 6 đề tài khoa học với các sinh viên và nhóm sinh viên thuộc các ngành Xây dựng Công trình thủy và Kỹ thuật Xây dựng. Các đề tài đều xoay quanh những ứng dụng của công nghệ thông tin ngày càng lớn mạnh vào ngành xây dựng, bên cạnh đó là một số công nghệ nhằm giải quyết nhanh hơn bài toán xây dựng. Các đề tài rất ý nghĩa, thiết thực và nhận được sự quan tâm của sinh viên tham dự hội nghị. Cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô, các sinh viên NCKH đã bảo vệ đề tài thành công và nhận được nhiều sự khen ngợi về sự sáng tạo cũng như sự đầu tư nghiên cứu từ các thành viên trong Hội đồng Bảo vệ.

Hình ảnh các sinh viên bảo vệ đề tài

Đến 9h sáng, hội nghị đã cơ bản hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu khoa học, thầy cô cùng với sinh viên tham dự vào buổi nghỉ giải lao. Giờ giải lao đã rút ngắn khoảng cách thầy và trò, ở đó mọi người cùng nhau trò chuyện thân mật và trao đổi với nhau những câu hỏi về các đề tài cũng như những định hướng nghiên cứu trong những năm sau. Các thầy cô và anh chị đang tham gia NCKH hết sức tận tình và vui vẻ chia sẻ với các sinh viên khóa sau.

9h30, mọi người tiếp tục hội nghị với 3 đề tài khoa học còn lại. Đến 11h00, các đề tài đã được bảo vệ xong. Hội đồng bảo vệ hội ý đồng thời đây cũng là lúc khoa công bố những đề tài NCKH cho năm 2016 để cho các sinh viên trong khoa đăng ký tham gia nghiên cứu. Đề tài năm 2016 gồm nhiều mảng cho sinh viên lựa chọn, bên cạnh đó là sự phát triển của một số đề tài đã được nghiên cứu trước đó.

Sau 4 tiếng làm việc Hội nghị sinh viên NCKH cấp khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía Hội đồng bảo vệ. Sau hội nghị, hội đồng bảo vệ đã hội ý và công nhận giải thưởng cho các sinh viên gồm các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Giấy chứng nhận NCKH sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên xin việc sau này và để các em cố gắng hơn trên con đường NCKH của mình trong tương lai.

Trao thưởng cho đề tài nhận giải khuyến khích

Trao thưởng cho đề tài nhận giải ba

Trao thưởng cho đề tài nhận giải nhất và nhì

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự tham gia tích cực của các sinh viên, Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện đang hướng đến môi trường NCKH cho sinh viên với các đề tài ngày càng được mở rộng và có ứng dụng thiết thực. NCKH sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tế và có những bước tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp, góp phần vào việc đưa trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng như Đại học Đà Nẵng tiến đến con đường trở thành trường đại học nghiên cứu trong tương lai.