DHBK

Doanh nghiệp đồng hành cùng DUT trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin

25/05/2018 08:40

Sáng ngày 24 tháng 05 năm 2018, tại Phòng họp khu A, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã long trọng diễn ra Hội thảo "Quan hệ Nhà trường và Doanh nghiệp Công nghệ thông tin 2018” nhằm mục đích đẩy mạnh phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Doanh nghiệp CNTT và Nhà trường thông qua việc trực tiếp lắng nghe các ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận của các doanh nghiệp, các Sở ban ngành để nâng cao lượng đào tạo nhân lực ngành CNTT.


Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý. Về phía đại diện các Sở ban ngành có sự tham dự của TS Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, Ông Phạm Kim Sơn - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm thành phố Đà Nẵng. Về phía Doanh nghiệp có sự hiện diện của lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT ở thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM. Về phía trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô là Trưởng, Phó các Phòng, Khoa của Nhà trường; Các thầy cô là cán bộ giảng viên của Khoa CNTT và hơn 20 sinh viên đại diện cho các khóa đang học tập tại Khoa.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng xây dựng lại chương trình đào tạo qua hình thức “Học theo dự án” để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh việc nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy của Nhà trường, của giảng viên thì sự hỗ trợ của các trường đại học quốc tế và các doanh nghiệp vô cùng quan trọng giúp cho sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm qua việc thực tập nhiều hơn, học hỏi thực tế nhiều hơn từ doanh nghiệp. Do đó, Thầy bày tỏ mong muốn rằng mối quan hệ hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà trường không chỉ chặt chẽ mà còn hoà quyện vào nhau, đồng hành cũng nhau để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT trong kỷ nguyên mới”.


PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa CNTT giới thiệu về chương trình đào tạo, NCKH và định hướng của Khoa CNTT

Tại buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cũng cho rằng: Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT cần phải có sự hỗ trợ, gắn kết lẫn nhau giữa 3 “Nhà”, đó là: Nhà trường, Nhà doanh nghiệp và Nhà nước. Việc tổ chức Hội thảo này tạo điều kiện thuận lợi để các bên thảo luận, góp ý và thống nhất với nhau về các vấn đề liên quan đến đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời gian đến.


TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng phát biểu

Tiếp đến, đại diện lãnh đạo của 18 doanh nghiệp tham gia Hội thảo đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác với Nhà trường nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai các chương trình đào tạo hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà trường bắt đầu từ tháng 9 năm 2018. Ngoài ra trong thời gian đến, Nhà trường cũng sẽ tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác với các công ty khác và các chuyên gia đến từ cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Danh sách các công ty tham gia ký kết:

1. Công ty FPT Software

2. Công ty Axon Active

3. Công ty LogiGear

4. GameLoft

5. Công Ty Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam Enclave

6. Công ty mgm

7. Công ty Code Engine Studio

8. Công ty Toàn Cầu Xanh

9. Công ty Asian tech

10. Công ty Rikkei Soft

11. Công ty Magrabbit

12. Công ty Neo Lab

13. Công ty BAP

14. Công ty DAC

15. Công ty DTT

16. Công ty CodeComplete Vietnam

17. Công ty TNHH Công Nghệ và Giải pháp OMEGA

18. Công ty Global Cyber Soft – Chi nhánh Đà Nẵng

Một số hình ảnh của Lễ Ký kết:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN