DHBK

Hơn 1000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm – DUT JOB FAIR 2018

21/05/2018 05:17

Với sự tham gia tuyển dụng của hàng chục doanh nghiệp, ngày hội việc làm DUT JOB FAIR 2018 đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 ngàn sinh viên đã và đang theo học tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng.


Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp, sẵn sàng trong xu thế hội nhập với sự di chuyển tự do của thị trường lao động trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội; Vào lúc 8h30 ngày 19 tháng 05 năm 2018, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội việc làm – DUT JOB FAIR 2018”.


TS Phan Minh Đức phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Tham dự ngày hội, về phía đại biểu khách mời có sự tham dự của đại diện lãnh đạo hơn 10 doanh nghiệp lớn trên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Về phía trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Nhà trường và đặc biệt là có sự tham gia của hơn 1000 ngàn sinh viên đã và đang theo học tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng.


TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các nhà tài trợ kim cương


TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các doanh nghiệp đồng tài trợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “Hàng năm Nhà trường có gần 2.500 sinh viên tốt nghiệp ra trường và nhanh chóng có việc làm ổn định. Lực lượng này đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong thực tiễn hoạt động của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ về nhân lực trình độ cao cho xã hội. Việc tổ chức ngày hội việc làm - DUT Job Fair 2018 với sự tham gia đồng hành của hơn 10 doanh nghiệp với hơn 1000 vị trí tuyển dụng ở các lĩnh kỹ thuật, công nghệ, kinh tế… nhằm đáp ứng cao hơn nữa nguyện vọng của sinh viên cũng như nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên và là minh chứng cho sự quan tâm và quyết tâm của Nhà trường về giải quyết việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường vào tháng 6 năm 2018”.


Các đại biểu tham dự lễ khai mạc chụp hình lưu niệm

“Ngày hội việc làm – DUT JOB FAIR 2018” với chuỗi các hoạt động tham quan các gian hàng, đăng ký hồ sơ tuyển dụng, phỏng vấn, thi tuyển dụng cùng các trò chơi gameshow tặng quà đa dạng được diễn ra trong ngày tại sân khu F. Bên cạnh việc trao hàng nghìn cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên, Ngày hội còn giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất, năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường ở các lĩnh vực, các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh chuỗi hoạt động tại các gian hàng:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN