DHBK

Hội thảo giới thiệu các giải pháp FLISR trong tự động hóa lưới điện phân phối của hãng SPIN (Canada)

12/11/2021 21:26

Graphical user interface, website

Description automatically generated

Sáng ngày 11/11/2021, Khoa Điện và Trung tâm Nghiên Cứu Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Miền Trung tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giới thiệu các giải pháp FLISR trong Tự động hóa lưới điện phân phối”. Hội thảo đã thu hút gần 200 đại biểu là khách mời, các nhà khoa học, các chuyên gia tự động hóa.

Tham dự Hội thảo, về phía Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) có Ông Nguyễn Văn Ngà Phó Ban Kỹ thuật;  Lãnh đạo Ban Công nghệ Thông tin, các anh/chị trong Ban kỹ thuật, đại diện 13 Công ty Điện lực thành viên thuộc EVNCPC, đại diện Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Trung (PEC) và đại diện Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (ETC). Về phía Trung tâm nghiên cứu Điện – Điện tử và Khoa Điện trường Đại học Bách khoa có TS. Phạm Văn Kiên -  Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Điện – Điện tử; PGS. TS. Lê Tiến Dũng - Trưởng Khoa Điện; PGS. TS. Lê Đình Dương – Phó trưởng Khoa Điện phụ trách hoạt động NCKH - Khoa học công nghệ cùng các thầy cô đang công tác tại Khoa Điện. Đến tham dự hội nghị còn có các đại diện của Công ty Spin Canada gồm Ông Sunil Kewalramani - Giám đốc Quản lý;  Ông Afonso Machado – Giám đốc điều hành; Ông Rodrigo Borges và Ông Bruno Nakata - chuyên gia kỹ thuật.

Đại diện cho Ban Tổ chức (BTC) chủ trì hội thảo, TS. Phạm Văn Kiên -  Phó giám đốc phụ trách Trung tâm nghiên cứu Điện – Điện tử đã phát biểu chào mừng khai mạc Hội thảo. Đồng chủ trì Hội thảo, thay mặt EVNCPC, Ông Nguyễn Văn Ngà – Phó Ban Kỹ thuật - Tổng công ty Điện lực Miền Trung đã có những phát biểu về các chủ trương, định hướng, giải pháp triển khai thực hiện hệ thống DAS tại các Công ty Điện lực thành viên thuộc EVNCPC. Ông Nguyễn Văn Ngà đã đánh giá cao mối quan hệ gắn kết truyền thống tốt đẹp giữa EVNCPC với Trung tâm Nghiên cứu Điện - Điện tử và Khoa Điện từ trước đến nay. Thông qua các hợp tác về khoa học và công nghệ sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà trường tiếp tục phát triển và khăng khít hơn nữa.

Tại hội thảo, PGS. TS. Lê Tiến Dũng đại diện Lãnh đạo Khoa Điện đã có những phát biểu và báo cáo về các giải pháp FLISR trong Tự động hóa lưới điện phân phối của hãng Spin (Canada). Hội thảo cũng được nghe các báo cáo tham luận các tính năng và giải pháp của FLISR từ các chuyên gia của hãng Spin gồm Ông Sunil Kewalramani; Ông Afonso Machado; Ông Rodrigo Borges và Ông Bruno Nakata. Bên cạnh đó thay mặt cho Điện lực Thừa Thiên Huế, Ông Hoàng Ngọc Hoài Quang - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế đã trình bày kết quả chạy thử nghiệm giải pháp FLISR của Công ty Spin tại Điện lực Thừa Thiên Huế. Hội thảo đã thảo luận và chia sẻ rất sôi nổi với nhiều vấn đề đang nóng, thách thức đặt ra hiện nay khi triển khai hệ thống DAS tại các Công ty Điện lực.

Theo TS. Phạm Văn Kiên, hội thảo lần này hết sức có ý nghĩa, góp phần chia sẻ thông tin, quan điểm, tăng cường hiểu biết về kỹ thuật và công nghệ DAS. Trung tâm Nghiên cứu Điện – Điện tử và Khoa Điện ngoài công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng, chúng tôi cũng rất mong muốn chia sẻ những kiến thức, kết quả nghiên cứu thông qua các Hội thảo khoa học như thế này. Bên cạnh đó chúng tôi muốn trở thành cầu nối để triển khai ứng dụng các giải pháp, thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào thực tế mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Kết thúc Hội thảo TS. Phạm Văn Kiên thay mặt BTC bày tỏ lời cám ơn chân thành đến các quý vị khách quý, các nhà khoa học, quý vị đại biểu đại diện cho các Ban của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung cùng các Công ty Điện lực thành viên đã dành thời gian tham dự và đóng góp nhiều ý kiến thực tế rất quý báu. Hội thảo lần này đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng rằng với mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa Tổng Công ty Điện lực miền Trung và các Công ty Điện lực thành viên với Khoa Điện, Trung tâm Nghiên cứu Điện - Điện tử sẽ có những phối hợp, hợp tác ngày càng bền vững hơn nữa.

Khoa Điện