DHBK

Lễ trao bằng Thạc sĩ cho các học viên cao học khóa 30 và 33 PFIEV

20/05/2017 20:43

Ngày 20 tháng 5 năm 2017, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao bằng Thạc sĩ cho các học viên cao học khóa 30 và 33 PFIEV tại Phòng Hội thảo Tầng 3 Trung tâm Học liệu và Truyền thông. Đến tham dự buổi Lễ có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, GS. TS. Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, các giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Trường cùng 25 tân thạc sĩ và thân nhân của các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay.


Toàn cảnh đại biểu và học viên tham dự

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, GS. TS. Lê Kim Hùng nhấn mạnh sự chú trọng của Nhà trường đối với công tác đào tạo sau đại học; xem đây là một trong những nguồn cung cấp nhân lực bậc cao cho cả nước nói chung và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Trong 5 năm gần đây, Nhà trường đã đào tạo cho gần 1500 học viên sau đại học, trong đó có hơn 100 học viên đạt trình độ tiến sĩ và hơn 1400 học viên nhận bằng thạc sĩ.


GS. TS. Lê Kim Hùng thay mặt Ban Giám hiệu phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ

Năm 2015 là một thời điểm đánh dấu trong công tác quản lý và tổ chức chương trình đào tạo sau đại học của Nhà trường. Trong đó đào tạo sau đại học khóa 30 là khóa đầu tiên Trường Đại học Bách khoa được giao nhiệm vụ quản lý trực tiếp. Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác tổ chức và quản lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất. Bên cạnh đó, khóa 33PFIEV cũng là khóa đầu tiên Nhà trường triển khai chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ mà đầu vào là các kỹ sư tốt nghiệp chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV). Đây là chương trình có nhiều điểm thuận lợi cho người học, cụ thể: học viên được xét tuyển hồ sơ đầu vào mà không phải thi tuyển, học viên học 2 học phần chung (PPNCKH và Triết học Mác-Lênin) và thực hiện luận văn thạc sĩ để hoàn thành khóa học trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Có thể khẳng định đây là chương trình đào tạo thạc sĩ có thời gian đào tạo ngắn nhất từ trước đến nay.


TS. Phan Minh Đức đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ K30, K33 PFIEV

Trong đợt trao bằng thạc sĩ lần này, có tổng 25 học viên tốt nghiệp và được trao bằng thạc sĩ, gồm có 22 học viên khóa 30 tốt nghiệp đúng hạn trong tổng số 54 học viên, có 3 học viên khóa 33 PFIEV tốt nghiệp sau 8 tháng học tập và thực hiện luận văn trong tổng số 28 học viên. Trong số này có 10 học viên xếp loại giỏi (đạt 40%) và 15 học viên xếp loại khá (đạt 60%). Số lượng học viên khóa 30 tốt nghiệp đúng tiến độ là 40,7%. Các học viên tốt nghiệp từ các chuyên ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật môi trường, Khoa học máy tính, Kỹ thuật xây dựng công tình giao thông. Các học viên có thành tích học tập đạt kết quả cao được GS. TS. Lê Kim Hùng trao phần thưởng và hoa theo Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa do TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên công bố.


TS. Nguyễn Văn Đông công bố Quyết định khen thưởng các học viên đạt thành tích học tập cao


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ và GS.TS. Lê Kim Hùng tặng Giấy khen cho các học viên xuất sắc

Sau khi nhận bằng và quà lưu niệm của Nhà trường từ đại diện các lãnh đạo Khoa, học viên Võ Văn Phương – chuyên ngành Kỹ thuật điện K30 đã thay mặt toàn thể học viên bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sự quan tâm sâu sát của Ban Giám hiệu; sự dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên Nhà trường đã giúp các học viên phấn đấu, hoàn thành chương trình đạo tạo để đạt được kết quả và vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp; đồng thời cũng hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện và bày tỏ mong muốn sẽ có điều kiện trở lại thăm Trường và gặp lại Quý Thầy Cô để trao đổi kinh nghiệm, đóng góp trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng và phát triển Nhà trường.


ThS. Võ Văn Phương thay mặt toàn thể học viên phát biểu cảm tưởng

Buổi Lễ đã kết thúc trong không khí hân hoan, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân học viên đối với bản thân, gia đình và xã hội.Đại biểu và học viên chào cờ và chụp hình lưu niệm


GS.TS. Lê Kim Hùng cùng đại diện Lãnh đạo Khoa/Chương trình đào tạo trao Bằng và quà lưu niệm cho các học viên tốt nghiệp


Các tân thạc sĩ K30, K33 PFIEV tham dự Lễ nhận bằng tốt nghiệp


Thân nhân của các học viên tham dự buổi Lễ trao bằng thạc sĩ K30, K33 PFEIV

Tin từ Trung tâm Học liệu và Truyền thông
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng