DHBK

Thông tin tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021

04/01/2021 21:04

ĐOÀN THANH NIÊN, HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA
THƯ KÊU GỌI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Các bạn sinh viên thân mến!

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là sinh viên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần máu.

Các bạn sinh viên thân mến! Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Hội sinh viên và Đoàn thanh niên Trường Đại học Bách khoa sẽ tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” cho sinh viên trường Đại học Bách khoa và các trường bạn.

Thời gian: 7h00 ngày 10 tháng 01 năm 2021 (Chủ nhật)

Địa điểm: Phòng E110A; E110B; E112 (Bên cạnh toà nhà 10 tầng)

VỚI TINH THẦN TÌNH NGUYỆN ĐOÀN TRƯỜNG ĐHBK KÊU GỌI  TẤT  CẢ CÁC  BẠN  SINH VIÊN HÃY THỂ HIỆN TẤM LÒNG NHÂN ĐẠO, TÍNH XUNG KÍCH CỦA MÌNH KHI THAM GIA VÀO NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO.

“HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” LÀ CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ BẠN THỂ HIỆN TINH THẦN NHÂN ĐẠO CỦA MÌNH!

Lưu ý: Các bạn sinh viên tham gia hiến máu, nhớ phải ăn sáng trước khi hiến máu.