DHBK

323 thí sinh đăng ký tham gia Kỳ thi năng khiếu vẽ Mỹ thuật năm 2023

31/05/2023 05:22

Sáng ngày 30.5.2023, tại Khu F, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra Kỳ thi năng khiếu vẽ Mỹ thuật năm 2023. Đây là Kỳ thi để lấy kết quả môn Vẽ Mỹ thuật xét tuyển đại học chính quy năm 2023 ngành Kiến trúc (mã ngành 7580101).


Họp Hội đồng Kỳ thi năng khiếu Vẽ Mỹ thuật năm 2023

Năm nay, Ngành Kiến trúc tuyển sinh chỉ tiêu 100 sinh viên với các tổ hợp xét tuyển gồm Toán - Lý - Vẽ Mỹ thuật; Toán - Anh - Vẽ Mỹ thuật; Toán - Văn - Vẽ Mỹ thuật (tất cả các môn đều hệ số 1). Trong đó, xét kết kết quả thi Tốt nghiệp THPT (chỉ tiêu 69 sinh viên), xét học bạ THPT (chỉ tiêu 20 sinh viên), xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (chỉ tiêu 01 sinh viên), xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng (chỉ tiêu 10 sinh viên). Các thí sinh xét học bạ, xét tuyển sinh riêng phải đảm bảo điều kiện các môn trong tổ hợp xét tuyển  phải có điểm lớn hơn hoặc bằng 5 thì mới được xét tuyển, riêng phương thức xét điểm thi THPT (tốt nghiệp), Nhà trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có điểm thi THPT.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Khoa Kiến trúc là một đơn vị đào tạo kiến trúc và quy hoạch hàng đầu của miền Trung và Tây Nguyên, có uy tín cao tại Việt Nam. Hiện tại Khoa đang đào tạo cả hệ đại học và cao học. Trong những năm gần đây, thầy và trò Khoa Kiến trúc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong các cuộc thi Kiến trúc ở trong và ngoài nước, góp phần nâng cao uy tín học hiệu của Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Trong mùa tuyển sinh 2023, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa Kiến trúc tăng hơn rất nhiều so với năm trước, do đó tỷ lệ chọi của các thí sinh cũng tăng lên. Đây là điều đáng mừng giúp nâng cao chất lượng sinh viên đầu vào của ngành Kiến trúc trong năm nay. Thầy cũng lưu ý cán bộ coi thi thực hiện nghiêm túc các quy định theo hướng dẫn của Hội đồng, nếu có vấn đề gì vướng mắc, phát sinh cần báo ngay cho Hội đồng thi để có hướng giải quyết.


PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kiến trúc phổ biến quy chế tại Hội đồng thi

Kỳ thi năng khiếu Vẽ Mỹ thuật với sự tham gia đăng ký của 323 thí sinh, huy động sự tham gia của 47 cán bộ, giảng viên phục vụ. Các thí sinh sẽ làm bài với thời lượng 180 phút, hình thức thi trực tiếp vẽ tĩnh vật.

Kỳ thi sẽ diễn ra đến hết ngày 31.5.2023.


PGS.TS Võ Ngọc Dương thông – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo lưu ý một số thông tin về Kỳ thi năng khiếu Vẽ Mỹ thuật năm 2023

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN