DHBK

Cơ hội lớn trong quan hệ hợp tác 04 bên: Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, khu CNC và các khu CN Đà Nẵng, Korean Air và KP Aero Industries – Hàn Quốc

24/05/2023 13:25

Từ ngày 14 đến 17/5/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Bách khoa đã đến thăm và làm việc với Korean Air và công ty TNHH KP Aero Industries – Hàn Quốc. Đoàn công tác của Nhà trường gồm PGS.TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Cơ khí và TS. Hoàng Văn Thạnh – Phó trưởng khoa Cơ khí. Chuyến công tác nhằm hướng đến hợp tác trong đầu tư, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho sản xuất, lắp ráp chi tiết, thiết bị hàng không.

A group of men standing in a room

Description automatically generated with medium confidence
DUT Thăm và làm việc với Công ty KP Aero Industries – Hàn Quốc

Công ty Korean Air (Busan – Hàn Quốc) là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu, gia công và lắp ráp các chi tiết, thiết bị cho các dòng máy bay Boeing, Airbus, UAV,… Korean Air đã ký kết hợp tác với KP Aero Industries trong việc gia công, lắp ráp các chi tiết, thiết bị cho các dòng máy bay này. Tại các cuộc làm việc, đại diện Trường ĐHBK đã giới thiệu về lịch sử phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của Nhà trường và hai bên đã thống nhất một số nội dung quan trọng, như: hỗ trợ KP Aero, Korean Air trong xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành Cơ khí Hàng không, trao học bổng, nghiên cứu chung, tuyển dụng nhân lực… Đoàn công tác của Nhà trường cũng đã tham quan thực tế trung tâm công nghệ của Korean Air và nhà máy sản xuất của KP Aero.

A group of men standing in a factory

Description automatically generated

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with medium confidence

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with medium confidence
Tham quan thực tế nhà máy và thảo luận hợp tác giữa 2 bên

Bên cạnh đó, cũng trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Ban quản lý Khu CNC và các khu CN Đà Nẵng gồm ông Nguyễn Công Tiến – Phó Ban thường trực Ban quản lý và ông Lê Tuấn Khanh – Trưởng phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng cũng thăm và làm việc với 2 doanh nghiệp này. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác 04 bên: Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN, Ban quản lý Khu CNC và các khu CN Đà Nẵng, Korean Air, KP Aero trong hỗ trợ xúc tiến đầu tư, đào tạo, tuyển dụng và nghiên cứu trong thời gian sắp tới. Theo kế hoạch sắp đến KP Aero và Korean Air sẽ xây dựng nhà máy tại Khu CNC Đà Nẵng và tuyển dụng số lượng lớn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp các chi tiết, thiết bị máy bay.

A group of men standing in front of a display

Description automatically generated
Đoàn công tác của BQL Khu CNC và các Khu CN Đà Nẵng và Trường ĐHBK

Trước đó vào tháng 2 năm 2023, đoàn công tác tiền trạm của KP Aero và Korean Air cũng đã đến thăm Trường ĐHBK và Ban Quản lý khu CNC và các Khu CN Đà Nẵng để tìm hiểu về chính sách thu hút đầu tư, nguồn nhân lực và chương trình đào tạo ngành Cơ khí Hàng không.

A group of people standing in front of a sign

Description automatically generated


Đoàn công tác của Korean Air và KP Aero thăm và làm việc tại Trường ĐHBK và Khu CNC Đà Nẵng

Tin: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN
Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông