DHBK

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 – Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Phát triển

29/05/2023 07:42

Sáng ngày 27.5.2023, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.


Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía Đại học Đà Nẵng có TS Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng cùng các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn các trường Đại học thành viên. Về phía trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của PGS.TS NGuyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu –Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng các đồng chí nguyên Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường qua các thời kỳ và 146 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 600 cán bộ viên chức của Nhà trường.


Văn nghệ chào mừng Đại hội

Tại Đại hội, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Đồng chí cho biết: Trong nhiệm kỳ 2017-2022 với nhiều biến động của tình hình thực tiễn, những khó khăn thách thức của dịch bệnh Covid 19 nhưng BCH Công đoàn Trường đã phát huy được vai trò chủ động, tích cực của tổ chức công đoàn cơ sở trong triển khai và đạt được những thành quả đáng tự hào trên các mặt hoạt động theo tinh thần Nghị quyết Công đoàn Trường ĐHBK khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022. “Thành tích đạt được của CĐ trường ĐHBK trong nhiệm kỳ vừa qua, trước hết từ sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, ĐVCĐ, của VC-NLĐ, của BCH CĐ Trường, đây được xem là nhân tố có ý nghĩa quyết định. Bên cạnh đó, sự lãnh đạo, chỉ đạo của CĐ ĐHĐN; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, của các cấp uỷ Đảng; sự phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện hỗ trợ về kinh phí, cơ sở vật chất, con người của BGH Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, là những nhân tố có ý nghĩa quan trọng trong sự thành công của hoạt động CĐ trong nhiệm kỳ vừa qua.” Đồng chí Toàn nhấn mạnh.


TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022  và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028

Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy – PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích tốt đẹp mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thầy nhấn mạnh Công đoàn Trường Đại học Bách khoa trong nhiệm kỳ mới phải tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực hoạt động, vận động cán bộ viên chức, người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vì sự phát triển chung của Nhà Trường, vì niềm tự hào của mỗi cán bộ viên chức, người lao động của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, TS Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh những thành tựu nổi bật mà Công đoàn Trường Đại học Bách khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời bày tỏ kỳ vọng Công đoàn Trường Đại học Bách khoa trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu của nhiệm kỳ qua, xây dựng chương trình hoạt động bám sát với chủ trương của Đại học Đà Nẵng, của Nhà trường, đổi mới, sáng tạo các hoạt động để thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia của cán bộ, viên chức, người lao động trong các hoạt động của Công đoàn.


TS Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Từ các ý kiến thảo luận, Đại hội cơ bản thống nhất những nội dung chính nêu trong báo cáo tổng kết về đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2022 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.


Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tại Đại hội

Tại đại hội, Công đoàn Đại học Đà Nẵng và Công đoàn Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong hoạt động Công đoàn.


Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn khóa mới

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 bao gồm 13 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu Công đoàn Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN gồm 37 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2023.


Một số hình ảnh bỏ phiếu bầu cử

Sau hơn 6 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Bách khoa lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức đồng lòng, ra sức rèn luyện về mọi mặt quyết tâm chung tay thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Trường, của ngành và của đất nước.


Chụp hình lưu niệm tại backdrop

Theo Trung tâm Học liệu và Truyền thông ĐHĐN