DHBK

Khoa Quản lý Dự án kỷ niệm 15 năm thành lập (2007-2022)

05/10/2022 17:06

Sáng ngày 1/10/2022, tại Hội trường khu F, Khoa Quản lý Dự án, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa (2007-2022).

A group of people posing for a photo
Description automatically generated

A person shaking another person's hand
Description automatically generated with medium confidence

A group of people playing chess
Description automatically generated with medium confidence

Buổi kỷ niệm có sự có tham dự của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các vị khách quý là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, lãnh đạo các doanh nghiệp tài trợ, các thế hệ thầy cô giáo, các cựu sinh viên, học viên cao học cùng các bạn sinh viên các Khóa đang theo học tại Khoa.

Khoa Quản lý dự án được thành lập trên nền tảng ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý Dự án (thuộc Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện), được cho phép đào tạo từ năm 2001 với quy mô 64 sinh viên. Cùng với sự phát triển của ngành Xây dựng, các năm sau đó mở rộng số lượng tuyển sinh 01 lớp/1 năm học thành 02 lớp/năm học.


Toàn cảnh sự kiện

Để phù hợp với xu thế phát triển kèm theo sự phát triển của nguồn lực giảng viên, ngày 01/10/2007 Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ký quyết định số 3402/QĐ-TCCB ngày 01 tháng 10 năm 2007 về việc thành lập Khoa Quản lý Dự án (QLDA) của Trường Đại học Bách khoa thuộc ĐHĐN và đẩy mạnh các công cuộc chuyển đổi toàn điện về hình thức đào tạo, về cơ cấu tổ chức và điều kiện cơ sở vật chất.

Đến năm 2010, bên cạnh sự phát triển của ngành Kinh tế Xây dựng, Khoa QLDA đã phát triển thêm 01 ngành đào tạo mới đó là ngành Quản lý Công nghiệp.

A group of women performing on a stage
Description automatically generated with medium confidence
Văn nghệ chào mừng tại sự kiện

Kể từ đó đến nay, với 02 ngành đào tạo: ngành Kinh tế Xây dựng và ngành Quản lý Công nghiệp, Khoa Quản lý Dự án đã từng bước cung cấp cho thị trường nhân lực nhiều kỹ sư vừa có chuyên môn về kỹ thuật vừa có chuyên môn về quản lý. Đến năm 2018, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể đội ngũ cán bộ, Khoa Quản lý Dự án đã được Đại học Đà Nẵng đồng ý cho phép đào tạo chương trình Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Xây dựng từ năm 2019. Đây là một dấu mốc đáng nhớ trong sự phát triển của Khoa QLDA.

Trải qua 21 năm đào tạo ngành Kinh tế xây dựng và 12 năm đào tạo ngành Quản lý công nghiệp, đánh dấu mốc dấu ấn 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; đến nay, Khoa QLDA đã đào tạo được gần 3000 Kỹ sư, Thạc sỹ có chuyên môn về kỹ thuật và quản lý được xã hội đánh giá cao.

A person standing at a podium
Description automatically generated with low confidence
PGS.TS. Phạm Anh Đức - Trưởng khoa Quản lý Dự án phát biểu

Phát biểu trong diễn văn khai mạc, PGS.TS. Phạm Anh Đức - Trưởng khoa Quản lý Dự án cho biết, Năm 2022 đánh dấu mốc son quan trọng quá trình xây dựng và phát triển của Khoa Quản lý Dự án, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tròn 15 năm thành lập. Sau 15 năm (2007-2022), Khoa Quản lý Dự án đã thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, tự hào là trung tâm đào tạo đội ngũ cán bộ Khoa học Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp có trình độ cao được xã hội, người học và các doanh nghiệp tin tưởng và trân trọng. Với chặng đường 15 năm trưởng thành và phát triển, đội ngũ cán bộ Thạc sĩ, Kỹ sư do Khoa QLDA đào tạo đã và đang tỏa đi khắp mọi miền của đất nước, góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

A person speaking into a microphone
Description automatically generated with medium confidence
GVC.ThS. Trần Thị Bạch Điệp – Trưởng khoa Đầu tiên của Khoa QLDA phát biểu


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Khoa QLDA là 1 trong 14 Khoa của Nhà trường, tuy có bề dày xây dựng và trưởng thành mới  tròn 15 năm nhưng là một trong những đơn vị có những nhiều dấu ấn đậm nét. Thầy cho biết, Khoa QLDA là Khoa duy nhất của cả Trường đào tạo nguồn nhân lực vừa có chuyên môn về kỹ thuật vừa có chuyên môn về quản lý với 2 ngành mũi nhọn là ngành Kinh tế Xây dựng và ngành Quản lý Công nghiệp. Đây là một trong những khoa của Trường đạt chuẩn kiếm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho cả 2 ngành đào tạo, mở đầu cho việc hình thành và lan tỏa văn hóa chất lượng trong toàn trường, đánh dấu sự hội nhập thực chất của trường chúng ta vào hệ thống đại học khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, những hoạt động khác của Khoa Quản lý Dự án như hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, các hoạt động thiện nguyện của sinh viên cũng đã thể hiện sự trẻ trung, năng động của đội ngũ giảng viên cũng như sự nhiệt tình, ham học hỏi của các bạn sinh viên, học viên cao học của Khoa.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp xứng đáng của Khoa Quản lý Dự án vào sự phát triển chung của nhà trường suốt 15 năm qua. Đồng thời bày tỏ cam kết sẽ luôn dành sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để tập thể Khoa tiếp tục gặt hái thêm những thành quả mới; thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong “Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2035” của đơn vị.


Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ của chương trình


Tặng hoa tri ân các thầy cô giáo lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ

Tại sự kiện, Khoa Quản lý Dự án cũng thể hiện sự tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, tri ân các Nhà tài trợ đã ủng hộ và đồng hành trao tặng học bổng cho sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

A group of people standing in front of a bus
Description automatically generated with medium confidence
Đại diện lãnh đạo Khoa và Doanh nghiệp trao tặng học bổng cho sinh viên

Sự kiện đã diễn ra trong không khí ấm áp, xúc động cùng những hoài niệm về quá trình hình thành, phát triển và đào tạo của Khoa, cùng những thế hệ người thầy, người học đầu tiên cho đến ngày hôm nay. Những tình cảm quý báu, nồng ấm cùng sự quan tâm ủng hộ giúp đỡ của các đại biểu tham dự là những phần quà vô giá, góp phần quan trọng làm nên thành công và ý nghĩa của ngày kỷ niệm, cũng như vun đắp thêm truyền thống của Khoa, qua đó động viên, khích lệ Khoa Quản lý Dự án tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

A group of people posing for a photo
Description automatically generated

A group of men posing for a photo
Description automatically generated with medium confidence

A group of men standing in front of a sign
Description automatically generated with medium confidence

A group of people posing for a photo
Description automatically generated with medium confidence

A group of men posing for a photo
Description automatically generated with medium confidence

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng