DHBK

Hơn 7.646 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN năm 2022

25/09/2022 14:07

Sáng ngày 23/09/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên năm 2022.


Đại biểu tham dự Khai mạc Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN năm 2022

Tham dự ngày hội, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, TP. Đà Nẵng; Ông Trần Công Nguyên – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu. Về phía Đại học Đà Nẵng, có PGS.TS Dương Minh Quân – Phó Trưởng ban Công tác Học sinh Sinh viên Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cùng đại diện 50 doanh nghiệp, sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tới tham dự “Ngày hội việc làm Sinh viên năm 2022”.


Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, TP. Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, TP. Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN năm 2022 nhằm kết nối cung - cầu lao động giữa sinh viên cũng như người lao động với các doanh nghiệp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình “Có việc làm” của thành phố, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng”.

Ảnh có chứa rèm, đồ nội thất, người, màu đỏ

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là năm đầu tiên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN để tổ chức ngày hội việc làm quy mô, không chỉ dành riêng cho sinh viên Nhà trường mà còn cho tất cả sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố… Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho sinh viên, là minh chứng cho sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố và sự quyết tâm của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường vào cuối năm 2022”.

Ảnh có chứa ngoài trời, bầu trời, con người, người

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN năm 2022

Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN thu hút gần 50 doanh nghiệp tham gia gian hàng trực tiếp, 76 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp theo nhiều hình thức như: đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua trung tâm Dịch vụ việc làm… Tổng số lao động cần tuyển dụng tại ngày hội việc làm là 7.646 vị trí, trong đó trình độ đại học là 1.550 lao động, trình độ cao đẳng là 1.172 lao động; còn lại là trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật…

Ảnh có chứa người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, ngoài trời, đứng

Mô tả được tạo tự động
Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và tư vấn trực tiếp cho các ứng viên

Hy vọng, thông qua ngày hội việc làm các tân cử nhân, tân kỹ sư và các sinh viên sắp ra trường sẽ tiếp cận được các vị trí việc làm cũng như tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để được tư vấn, giới thiệu và ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ tìm được những ứng viên tiềm năng, có năng lực, có trình độ chuyên môn cao đáp ứng được những yêu cầu trong công việc.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN