DHBK

Hội thảo Khoa học "Kiến trúc & Đô thị trước các thách thức mới của Phát triển bền vững" thành công tốt đẹp

18/09/2022 15:41

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Kiến trúc & 25 năm Đào tạo Kiến trúc sư, sáng 16/9/2022, tại Hội trường khu F, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội thảo “Kiến trúc & Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”.

Đến tham dự Hội thảo, Ban tổ chức trân trọng được đón tiếp PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng KHCN&HTQT; ThS. KTS. Trần Phước Hòa Bình – Phó Chủ tịch Hội KTS Đà Nẵng, Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng; Đại diện Lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa Kiến trúc và các trường đào tạo kiến trúc sư trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực miền Trung; Đại diện Nhà tài trợ Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và đặc biệt là đông đảo các Kiến trúc sư trên cả nước và khoảng 300 sinh viên các trường Đại học trên đại bàn đã đến tham dự chương trình.

“Nhà trường với nòng cốt là cán bộ viên chức Khoa Kiến trúc (phối hợp cùng Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng) đã đầu tư và nỗ lực tổ chức thành công hội thảo, tạo thêm một dấu mốc trong quá trình trưởng thành và phát triển về mặt Khoa học của đơn vị. Trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng nói chung và Khoa Kiến trúc nói riêng, cán bộ giảng viên đều rất quan tâm và tích cực, trách nhiệm trong tham gia, không chỉ ở cấp Trường, mà đã có những đề tài liên kết hợp tác nghiên cứu với các các Bộ, các tỉnh thành. Đặc biệt đã tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ…”, PGS.TS.KTS Nguyễn AnhTuấn – Trưởng Khoa, chia sẻ.

Trong buổi sáng, Hội thảo khoa học dưới sự điều hành của TS. KTS. Lê Phong Nguyên, TS. KTS. Lê Minh Sơn, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn, TS. KTS. Nguyễn Hồng Ngọc. Bốn tham luận được thuyết trình chất lượng với sự trao đổi, góp ý nhiệt tình từ các vị học giả đã tạo lên không khí làm việc vô cùng sôi nổi:

1. GS. TS. KTS. Doãn Minh Khôi - Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị báo cáo chủ đề “Kiến trúc đương đại trong ngữ cảnh xanh”.

2. KTS. Hồ Khuê – Giám đốc Alpes green design & built báo cáo chủ đề “Tư duy sáng tạo – chất xúc tác để thúc đẩy đổi mới kiến trúc hướng tới một tương lai bền vững”.

3. PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng báo cáo chủ đề “Quản lý quy hoạch đô thị lớn với bài toán giao thông – bài học từ Hà Nội và TP HCM”.

4. TS. KTS. Lê Phong Nguyên - Trưởng Bộ môn Quy hoạch báo cáo chủ đề “Một đô thị hài hoà – tầm nhìn của nhà quy hoạch cho một đô thị tương lai giàu bản sắc”.

Được biết, hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững” cũng diễn ra đúng vào dịp Câu lạc bộ KTS trẻ toàn quốc tổ chức sự kiện chính thức ra mắt Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Nam Trung Bộ – Tây Nguyên (vào ngày mai (17/9 tại Đà Nẵng). Trong dịp này, Thành phố biển trở thành nơi hạnh ngộ của gần 500 Kiến trúc sư trẻ đến từ mọi miền đất nước. Sau dịp ra mắt, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Nam Trung Bộ – Tây Nguyên dự kiến sẽ tổ chức hai hội thảo (cấp vùng và cấp quốc gia)./.

18 báo cáo khoa học, tham luận đã được BTC chọn in vào Kỷ yếu chính thức của hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”; đã góp phần nâng tầm vị trí và trách nhiệm, đồng thời kêu gọi “Với sự sáng tạo, Người Kiến trúc sư có thể mở ra được những nét nghệ thuật cho công trình, đồng thời cân bằng các yếu tố cần thiết để tạo nên tính bền vững cho tác phẩm, mang lại giá trị cho người dùng”, đúng như một nội dung chia sẻ của KTS. Hồ Khuê trong tham luận của mình./.

Ban tổ chức Hội thảo xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ, ủng hộ về mọi mặt, xin cảm ơn các học giả đã đóng góp tri thức và những ý tưởng mới mẻ, thú vị cho hội thảo, xin cảm ơn tất cả Quý thầy cô, các Kiến trúc sư, sinh viên,…đã góp sức để hội thảo diễn ra thành công, có chất lượng khoa học và được đánh giá cao.

--------------------------------------------------

Quý vị quan tâm có thể xem lại Nội dung tham luận và báo cáo khoa học của các tác giả tham gia viết bài cho Hội thảo tại:

📌 Link Cuốn kỷ yếu Hội thảo khoa học

https://drive.google.com/.../1icfnSC50pTPM7Bh9MisS4j.../view

Tin, bài viết.

KHOA KIẾN TRÚC