DHBK

Sinh viên Khoa kiến trúc đạt giải khuyến khích – top 10 cuộc thi Archicad BIM 2022

28/06/2022 09:55

A group of people posing for a photoDescription automatically generated with medium confidence

Archicad BIM Competition là cuộc thi do GreenDS và Graphisoft phối hợp tổ chức từ năm 2014, quy tụ hơn 100 đội thi đến từ các trường đại học đào tạo chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng trên cả nước. Các đội thi sẽ sử dụng phần mềm BIM Archicad do Graphisoft phát triển để xây dựng bài thuyết trình và hiện thức hóa các ý tưởng của mình theo chủ đề của Ban tổ chức đưa ra với 3 vòng thi: Đề xuất ý tưởng; Thiết kế sử dụng công nghệ BIM và Thuyết trình bằng tiếng Anh.

Với chủ đề năm nay là thiết kế: “Công trình nhà ở” phù hợp với biến động xã hội. Nhóm sinh viên đến từ lớp 18KTCLC2: Nguyễn Phan Khánh Huyền, Nguyễn Đình Nhân, Nguyễn Thị Khánh Ly đã cạnh tranh cùng nhiều đội thi thông qua 3 vòng, kéo dài liên tục trong 3 tháng và cuối cùng đã lọt vào vòng chung kết được tổ chức tại trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/6/2022. Với kết quả: giải Khuyến khích – top 10 chung cuộc cho dự án “Dốc” House.

“Dốc” house là công trình nhà ở dành cho gia đình 3 thế hệ, được xây dựng trên khu đất tại vùng ven Tp Đà Nẵng, phía sau nhà là đường ray xe lửa. Với ý tưởng tạo nên một con dốc bao quanh nhà để hỗ trợ cho việc đi lại của Ông, Bà từ tầng 1 lên tầng 2, dọc theo ram dốc với các khoảng mở và không gian xanh các thành viên cho gia đình đi lên tầng 2 dễ dàng. Mảng tường phía sau được thiết kế để giảm thiểu ảnh hưởng của tiếng ồn khi tàu chạy ngang. Phương án được hội đồng giám khảo đánh giá với ý tưởng hay, sáng tạo và tạo ra được nhiều không gian mở trong thiết kế.

DiagramDescription automatically generated

A picture containing building, porchDescription automatically generated

DiagramDescription automatically generated

DiagramDescription automatically generated

Được lọt vào đến vòng chung kết là một niềm vinh dự đối với nhóm sinh viên vì có cơ hội được giao lưu, trao đổi Kiến thức với các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đào tạo Kiến trúc uy tín khác trên cả nước, được nhận những đánh giá nhận xét từ các vị giám khảo uy tín. Cuộc thi là một hành trình trải nghiệm đầy bổ ích, thú vị  của các thành viên trong nhóm tại TPHCM năng động, hiện đại,  cũng là cơ hội để nhóm nhìn lại về kiến thức, kỹ năng của chính mình.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tin và bài: Khoa Kiến trúc