DHBK

SV Nguyễn Nhã Uyên được vinh danh trong cuộc thi Kiến trúc Xanh Sinh viên 2021

19/12/2021 20:31

Ngày 26/11/2021 vừa qua, Sinh viên Khoa Kiến trúc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Nguyễn Nhã Uyên – lớp 16KTCLC2 đã được vinh danh trong cuộc thi Kiến trúc Xanh Sinh viên được tổ chức bởi Viện đô thị Xanh Việt Nam với đề tài “Trung tâm điều trị bệnh truyền nhiễm và nghiên cứu Vaccine”.

Tranh tài với 103 đồ án dự thi của các sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch từ khắp các trường đại học uy tín trên cả nước gồm trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Khoa học Huế, ĐH Xây dựng Miền Trung, ĐH Quốc tế Hồng Bàng Tp. HCM, ĐH Công nghệ Tp.HCM,..., đồ án của Nguyễn Nhã Uyên đã được đánh giá cao và nhận được giải Khuyến Khích trong cuộc thi năm nay.

Trong tình hình dịch Covid đang diễn ra khá phức tạp, để cổ vũ và khuyến khích hơn nữa sức sáng tạo và nghiên cứu của thế hệ trẻ trong lĩnh vực công trình xanh, đạt tiêu chí bền vững Lotus, lễ trao giải được tổ chức theo hình thức online và  đã trao Chứng nhận và Kỷ niệm chương cho các bạn sinh viên đạt giải cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2021.

Đồ án đóng vai trò như một trung tâm điều trị bệnh truyền nhiễm đặc thù, giải quyết nhu cầu chữa bệnh trong các đợt dịch bệnh. Trong tình hình thế giới ngày nay và tương lai, có thể giải quyết được vấn đề cấp bách mà xã hội đang đương đầu, là nơi điều trị tích cực cho những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, giúp hạn chế tối đa sự lây lan trong cộng đồng, mang lại một sức khỏe tốt cho mọi người. Môi trường trị liệu không chỉ là môi trường vật lý mà còn là môi trường tâm lý, văn hóa và xã hội. Người bệnh sẽ trở thành người thân giúp đỡ nhau vượt qua bệnh tật và luôn trong một trạng thái tích cực, lạc quan, trong quá trình này, thiên nhiên đóng vai trò rất quan trọng.

Bên cạnh đó,vận dụng hình khối công trình tạo điều kiện tối đa thông gió và chiếu sáng tự nhiên, vỏ bọc kiến trúc 2 lớp, tạo hành lang xung quanh công trình.

Chúc mừng tác giả Nguyễn Nhã Uyên đã thành công với đề tài mới mẻ này. Mong bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình!

Tin và bài: Khoa Kiến trúc