DHBK

Cựu sinh viên Khoa Kiến trúc Phan Thanh Vũ và đồng nghiệp có công trình được đăng trên trang Archdaily

28/05/2020 10:54

        Công trình Trung Villa do cựu sinh viên Khoa Kiến trúc Phan Thanh Vũ và đồng nghiệp thiết kế được đăng trên trang Archdaily uy tín của Mỹ. Khoa Kiến trúc xin giới thiệu nội dung chính bài đăng như sau:

        Trung Villa có vị trí tọa lạc trong khu vực yên tỉnh thuộc dự án Asia Park Residence - Khu đô thị công viên Châu Á thuộc Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Khu đất xây dựng có diện tích 216m2,  công trình gồm 4 tầng với tổng diện tích sàn 504m2. Mỗi tầng được bố trí các khu chức năng hợp lý và thuận tiện cho người sử dụng.

         Từ ngoại thất đến nội thất, màu sắc chính của ngôi nhà là màu trắng và gỗ nâu mang đến sự ấm áp và tinh tế. Thiết kế sử dụng các loại vật liệu gỗ, đá và kính để tạo cảm giác thoải mái. Các lam gỗ không chỉ được sử dụng để tạo sự riêng tư và an toàn cho ngôi nhà mà còn tạo ra trải nghiệm thú vị về ánh sáng và bóng đổ khi mặt trời chiếu vào.

         Ở tầng một, phòng khách và nhà bếp sử dụng một không gian chung, bỏ qua bức tường ngăn cách để giải phóng không gian. Bếp mở kết nối sân trước và sân sau để mở rộng không gian. Nội thất lấy tông màu gỗ nâu làm chủ đạo, bàn ăn bố trí  ở giữa kết nối không gian bếp và không gian tiếp khách.

        Vị trí phòng ngủ ở tầng hai và phòng đọc sách ở tầng ba được thiết kế nhận đủ ánh sáng tự nhiên, nhờ các giếng trời làm bằng kính và lam gỗ trên tầng thượng, cho phép ánh sáng lan tỏa khắp không gian. Sử dụng lấy sáng trên mái vừa đủ kết hợp các vệt bóng đổ tạo nên nhưng hình ảnh không gian đầy tính cảm xúc và nghệ thuật.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc

Nguồn:  Archdaily

link: https://www.archdaily.com/940058/trung-villa-evitarchitecture?fbclid=IwAR1ZeMw-9zRYNJCop1Vd2KetES0hlf3QlpvhsJy9R-yQB9Nb6mIR6grW2xg