DHBK

Tập đoàn thông tấn Nikkei đưa tin về hoạt động của sinh viên Khoa Kiến trúc

27/02/2020 20:59

Trong các ngày từ 17/2/2020 đến 22/2/2020 tại đại học Utsunomiya đã diễn ra chương trình giao lưu học thuật của sinh viên Khoa Kiến trúc, Khoa Cầu đường - trường Đại học Bách khoa và sinh viên ngành Kiến trúc xây dựng trường Utsunomiya. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của UBND tỉnh Tochigi và các nhà khoa học. Tập đoàn thông tấn Nikkei đã đến và đưa tin về sự kiện này.Được biết Nikkei là tập đoàn truyền thông lớn nhất của đất nước mặt trời mọc. Dưới đây là một trích đoạn của bài viết trên trang Nikkei.

Đại học Utsunomiya và Đại học Việt Nam công bố thuyết trình về kế hoạch tuyến LRT phía tây ga Utsunomiya

Đại học Utsunomiya đã tổ chức một buổi thuyết trình về lối ra phía tây của ga JR Utsunomiya, được thiết kế bởi các sinh viên của trường đại học Utsunomiya và sinh viên của Đại học Bách khoa Đà Nẵng tại Việt Nam. Sinh viên của Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Utsunomiya đã đến Nhật Bản để thành lập năm nhóm hỗn hợp, và làm việc về thiết kế từ ngày 17/2 trong ngày 3. Tại buổi giới thiệu, các nhóm đã trình bày đề xuất thiết kế của mình bằng cách sử dụng các mô hình thủ công.

Một sinh viên giải thích bằng cách sử dụng một mô hình (Thành phố Utsunomiya)

Tại buổi giới thiệu, họ đã đề xuất một tượng đài sử dụng đá Oya khai thác trong thành phố và duy trì một không gian sự kiện.

Hai trường đại học bắt đầu trao đổi vào năm 2017, và tổ chức hội thảo tại Việt Nam trong năm 2018 và 2019. Đây là hội thảo đầu tiên của họ tại Đại học Utsunomiya.

Thành phố Utsunomiya có kế hoạch mở rộng xe điện thế hệ tiếp theo (LRT), đang được xây dựng ở phía đông của nhà ga, và chuẩn bị mở rộng về phía tây.

Toàn văn bài viết bằng tiếng Nhật có thể được xem tại:

https://r.nikkei.com/article/DGXMZO55872670Q0A220C2L60000?fbclid=IwAR16uku5sQ4m3lDd4MSGF8gB-R-AP1RaFKt1jOSy5TK3PDKHcdZo3SejOs4&s=5

Một số hình ảnh khác của chuyến đi:

Quang cảnh workshop tại trường Utsunomiya

Thăm ngôi đền cổ của Utsunomiya city

Những món quà của sinh viên trường Bách khoa tặng các giáo sư Nhật Bản

Thầy và trò Khoa Kiến trúc ở Trung tâm Tokyo

Tin và bài: Khoa Kiến trúc