Khoa Kiến trúc có Phó giáo sư chuyên ngành Kiến trúc đầu tiên

02/02/2020 09:01

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý-2020, sáng ngày 30/01/2020, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Gặp mặt đầu Xuân và vinh danh các tân Phó giáo sư, Tiến sĩ năm 2019.
TS. KTS. Nguyễn Anh Tuấn là giảng viên của Khoa Kiến trúc được phong Phó Giáo sư ngành Kiến trúc công trình và được vinh danh trong đợt này. Đây là kết quả của một quá trình chăm lo bồi dưỡng của trường Đại học Bách khoa Đại học Đà Nẵng và Khoa Kiến trúc, đồng thời cũng là nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân thầy Nguyễn Anh Tuấn.
 
Các tân PGS chụp ảnh cùng Lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ

Được biết, trong đợt xét phong Phó Giáo sư đợt năm 2019, cả nước chỉ có 03 giảng viên được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Kiến trúc. 
Với việc Khoa Kiến trúc có Phó Giáo sư chuyên ngành sẽ mở ra những cơ hội để Khoa nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời cũng là tiền đề tiến đến việc mở ngành đạo tạo bậc Tiến sĩ.
Trong những năm tới, Khoa Kiến trúc hy vọng sẽ có thêm các giảng viên của Khoa được công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư và đón các giảng viên Tiến sĩ mới. Mục đích trên hết là xây dựng đội ngũ giảng viên giàu chất lượng phục vụ mục tiêu đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. 

Lãnh đạo ĐHĐN vinh danh, chúc mừng tân PGS, trong đó có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn (Thứ tư từ trái sang)
Cũng trong dịp này, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh 83 tân Tiến sĩ năm 2019, theo đó số tân Tiến sĩ năm nay tăng mạnh (1,6 lần) so với năm trước, nâng tỷ lệ giảng viên trong toàn Đại học Đà Nẵng có trình độ TS trở lên đạt 35%.

Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng: “Hơn bao giờ hết, trường ĐH rất cần có nhân tài. ĐH Đà Nẵng vinh danh các tân PGS, TS coi đây là nguồn lực quý giá để tạo động lực cho phát triển bền vững… ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các chính sách, giải pháp thu hút người tài trong nước và quốc tế đến giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác”. Cũng trong buổi vinh danh, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã nhấn mạnh thông điệp của Năm 2020: “Đổi mới quản trị ĐH theo hướng hiện đại, hợp tác, chuyên nghiệp và hiệu quả”.
Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ mong muốn và tin tưởng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, năm 2020 Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong mọi lĩnh vực, phát huy tiềm lực đội ngũ, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng môi trường dân chủ, thu hút, giữ chân người tài, tạo đột phá để Đại học Đà Nẵng tiếp tục phát triển mạnh mẽ.”


Tin và bài: Khoa Kiến trúc