DHBK

Khoa Kiến Trúc hợp tác triển khai dự án JICA với Khoa Kiến Trúc của đại học quốc gia Yokohama – Nhật Bản

20/12/2019 16:24

        Nhằm triển khai việc hợp tác nghiên cứu, đào tạo, 18/12/2019 Khoa Kiến trúc phối hợp với Văn phòng Đại diện Đại học quốc gia Yokohama tại Đà Nẵng vinh dự được tiếp đón hai giáo sư: GS. Cho Seigen (trưởng khoa Kiến trúc) và GS. Ineko Tanaka (Viện Đô thị đổi mới) đến từ Khoa Kiến trúc, trường Đại học Yokohama-Nhật Bản.

        Ngoài  chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường đã được triển khai, trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu đã được hai bên trao đổi cụ thể và thống nhất cơ bản về nội dung và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt ngoài các nội dung hợp tác nghiên cứu về Kiến trúc, đô thị nói chung; việc nghiên cứu về các giải pháp mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cho công trình nhà ở và phi nhà ở là nội dung được hai bên đề xuất và thống nhất ưu tiên triển khai trong thời gian tới.

                                                   Ảnh lưu niệm sau buổi làm việc giữa 2 đoàn.

        Hai bên thống nhất:

       - Hợp tác triển khai dự án JICA tài trợ với chủ đề: Chương trình cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng cho công dân thành phố Đà Nẵng. Dự án sẽ được khởi động vào tháng 4 năm 2020 và kéo dài trong 2 năm.

       - Khoa Kiến trúc Đại học Yokohama sẵn sàng tiếp nhận 1 nghiên cứu sinh và 1 học viên cao học của Khoa Kiến trúc DUT, hỗ trợ và tao điều kiện giúp các ứng viên tiếp cận các nguồn học bổng phù hợp.

       - Đại học Yokohama và DUT tích cực tìm kiếm các nguồn tài chính khác ngoài dự án JICA để thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo giữa 2 Khoa.

       - Hai bên sẽ ký MOU và MOA vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2020, nhằm làm tiền đề cho việc hợp tác mạnh mẽ giữa 2 Khoa.

       Sau cuộc họp, cả 2 đoàn đã có bữa ăn tối thân mật và đích thân lãnh đạo Khoa Kiến trúc của DUT đã đưa 2 Giáo sư ra tận sân bay, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc.

Tin và bài: Khoa Kiến Trúc