DHBK

Chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản

12/04/2019 11:14

Dựa trên quan hệ hợp tác dài lâu giữa Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản (YNU) với Đại học Đà Nẵng nói chung và với trường Đại học Bách Khoa nói riêng, vừa qua YNU đã mời PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng cùng TS. Lê Anh Tuấn – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Bách Khoa sang thăm và làm việc tại YNU từ ngày 01/4/2019 đến 06/4/2019.

Trong đợt làm việc tại YNU, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã có lịch trình làm việc xuyên suốt nhằm gặp gỡ và trao đổi những nội dung hợp tác quan trọng giữa hai trường với những nội dung chính là gặp gỡ chủ tịch Yuichi Hasebe – Giám đốc YNU và Phó giám đốc Fumikhiko Nakamura – YNU, gặp gỡ tất cả các đại diện các Khoa kỹ thuật, công nghệ của YNU để tham quan và trao đổi thúc đẩy kế hoạch hợp tác trong tương lai cụ thể:

- Tăng cường triển khai chương trình Double Degree: Mở đầu là khoa Xây dựng và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng sang các khoa Cơ khí, Điện cũng như Điện Tử - Viễn Thông.

- Kế hoạch triển khai chương trình trao đổi sinh viên. Cụ thể sinh viên năm cuối sang YNU từ 3 đến 6 tháng sẽ viết và hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

- Trao đổi đẩy mạnh hợp tác với các Khoa như chuyên ngành Điện, Điện tử Viễn Thông, Ngành kĩ thuật, Ngành Tàu Thủy, Khối ngành Hóa học, Công Nghệ Thông Tin. Đây là các Khoa đang hợp tác mạnh mẽ với DUT với các chương trình như Sakura Science, Khóa học Thực nghiệm Tổng hợp cho các chuyên ngành kĩ thuật do các giáo sư YNU trực tiếp giảng dạy tại DUT, các kế hoạch trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường ……

- Mở rộng hợp tác liên kết với các chuyên ngành khác, trọng tâm là ngành đóng tàu.

Đặc biệt, được sự kết nối của YNU, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh cũng đã làm việc với Phòng Hợp tác Quốc tế của thành phố Yokohama. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc mở ra một cơ hội hợp tác rộng mở hơn trong tương lai đối với trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến công tác.


Chủ tịch Yuichi Hasebe - YNU và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng DUT, UD tại YNU


PGS.TS.Đoàn Quang Vinh và TS. Lê Anh Tuấn tại YNU


Thăm và làm việc cùng các Khoa và các ban chức năng của YNU

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh cùng TS. Lê Anh Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc tại YNU rất thành công. Chuyến thăm YNU lần này cũng là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác trong tương lai và mở ra nhiều hướng hợp tác hơn nữa để giữa vững tinh thần hữu nghị giữa hai trường Đại học.

Phòng KHCN&HTQT, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN