DHBK

Ngày hội DevDay Đà Nẵng năm 2019: Khơi dậy đam mê lập trình

08/04/2019 10:26

Sáng ngày 06/04/2019, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Công ty Axon Active Việt Nam đã phối hợp tổ chức DevDay Đà Nẵng 2019 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của hơn 2000 sinh viên, lập trình viên.

Chủ đề chính tại DevDay năm nay là UI/UX (user interface/user experience) – một trong những xu hướng được quan tâm nhất trong giới công nghệ. Bên cạnh đó, năm nay sự kiện còn mang đến 43 chủ đề mà các bạn lập trình viên rất quan tâm như thực tế ảo, kiểm thử phần mềm, bảo mật web, điện toán đám mây… và chia sẻ kĩ năng, đào tạo và hướng nghiệp, quản lý dự án phần mềm.


Ngày hội DevDay Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 2000 sinh viên tham gia


DevDay Đà Nẵng 2019 là nơi quy tụ của các nhà nghiên cứu, lập trình viên, học giả và doanh nghiệp


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phát biểu

PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phát biểu, Devday là một hội thảo mở và tương tác dành riêng cho cộng đồng IT. Devday qua 5 năm thực sự đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tự hào về những thành tích trong chuyển giao công nghệ trong những năm vừa qua. Đồng thời, sinh viên Công nghệ thông tin Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với tỉ lệ 100% sinh viên đều có việc làm sau khi tốt nghiệp, tại các công ty về công nghệ thông tin, phần mềm, kỹ thuật,… Nhà trường tin rằng DevDay 2019 sẽ tiếp tục là một địa điểm thú vị hấp dẫn, là nơi để chúng ta trao đổi những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và lĩnh vực liên quan. Và đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các học giả, các lập trình viên, các doanh nghiệp cùng với sinh viên đang học ngành IT trao đổi các tiềm năng hợp tác, phát triển trong nghiên cứu và đào tạo.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng trao hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Bên cạnh đó, DevDay Đà Nẵng 2019 còn có sự góp mặt, tương tác trực tiếp giữa 17 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia chương trình với người tham dự tại các gian hàng công nghệ. Đây là cơ hội để các lập trình viên, sinh viên ngành công nghệ tại Đà Nẵng tham gia tiếp cận nhà tuyển dụng, tìm hiểu các cơ hội việc làm, làm quen và tương tác trực tiếp với các sản phẩm, trải nghiệm các công nghệ “hot”.


Gian hàng trưng bày mô hình công nghệ của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Được biết, đây là lần thứ 5, sự kiện DevDay được tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện phi lợi nhuận lớn nhất và đáng mong chờ nhất trong Cộng đồng CNTT. Qua 4 năm tổ chức, các phiên hội thảo tại DevDay không chỉ mở rộng về số lượng diễn giả, người tham dự, mà các chủ đề thảo luận cũng ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Tính đến nay, DevDay Đà Nẵng đã tổ chức hơn 150 chủ đề khác nhau.

Trong suốt 5 năm qua, DevDay Đà Nẵng đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, thu hút hơn 7.000 lượt tham gia từ sinh viên, lập trình viên, kĩ sư phần mềm, các nhà quản lý, giáo dục và doanh nghiệp... cũng như hơn 120 diễn giả trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN