DHBK

Thư chúc mừng của Hiệu trưởng gửi đến Tân Sinh viên Khóa tuyển sinh 2018

08/08/2018 08:59


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Chào mừng các em tân sinh viên khóa tuyển sinh 2018 của trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN!

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên trường trường Đại học Bách khoa, Thầy chúc mừng các em đã trúng tuyển và gia nhập vào đại gia đình đoàn kết trường Đại học Bách khoa (viết tắt là DUT) – thành viên của Đại học Đà Nẵng. Nhà trường rất cám ơn sự quan tâm và tin tưởng của quý vị phụ huynh, các bạn học sinh đã chọn trường Đại học Bách khoa là nơi sẽ đào tạo và bồi dưỡng các em trở thành những kĩ sư, kiến trúc sư tương lai. Đây là niềm khát khao, là thành quả mong đợi của các em và của cả gia đình, xã hội.

Các em thân mến!

Cánh cổng đại học mở ra cho các em rất nhiều ước mơ, và Trường ĐHBK sẽ là hệ sinh thái giáo dục giúp các em trau dồi, tích lũy tri thức, kỹ năng để các em bước vào đời lập nghiệp, phục vụ xã hội, góp phần phát triển đất nước. Tuy nhiên vào đại học cũng đánh dấu cho một chặng đường mới, đầy thử thách nhưng cũng đầy hứng khởi, đầy trải nghiệm cho những giấc mơ khởi nghiệp và sáng tạo đang chờ phía trước.

Mục tiêu của Nhà trường trong thời gian tới, là trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu đầy tự tin bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; một trường đại học đổi mới, sáng tạo; một cơ sở đào tạo kỹ thuật, công nghệ bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao.

Chương trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là các chương trình đào tạo chất lượng cao đã và đang được đổi mới toàn diện và sâu sắc dựa trên phương pháp tiếp cận CDIO hiện đại, định hướng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế ABET của Hòa Kỳ và AUN-QA của Đông Nam Á. Với phương pháp giảng dạy - học tập theo dự án (Project-based Learning), bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết như tư duy thiết kế, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc nhóm, ý tưởng sáng tạo, … Điều này đảm bảo cho sinh viên khả năng có việc làm và khởi nghiệp sau khi ra trường, tham gia vào thị trường nhân lực chất lượng có tính cạnh tranh cao trong nước, trong cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thế giới.

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng với lòng nhiệt thành, với sự xuất sắc của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, giảng viên, với sự quản trị chuyên nghiệp của cán bộ quản lý vui mừng chào đón các bạn tân sinh viên đến học tập, nghiên cứu khoa học, và nâng cao giá trị bản thân với giá trị cốt lõi của DUT: Dynamic Union of Thoughts. Hãy đến trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và cùng chúng tôi xây dựng tương lai tươi sáng!

Một lần nữa chào mừng các em tân sinh viên đến với DUT! Chúc các em nhiều niềm vui, sống hạnh phúc, học tập và làm việc đầy hoài bão, thành công !

Thân ái !

Hiệu trưởng - PGS.TS. Đoàn Quang Vinh