DHBK

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng đến thăm và chúc mừng Trường Đại học Bách khoa nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

13/11/2023 16:20

Sáng ngày 13/11/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng cùng đoàn công tác đã có buổi thăm và chúc mừng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nhân dịp Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi gặp mặt, có ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, ông Phan Văn Sơn - Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.

Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải và PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng.


Ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đã khẳng định Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là một trong những trường có truyền thống lâu đời, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng và miền Trung - Tây Nguyên. Ông ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, cùng những cống hiến của đội ngũ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu phục vụ cho sự phát triển chung của cả nước.

Ông Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện nay Thành phố Đà Nẵng có 05 trụ cột được quan tâm đầu tư và đẩy mạnh trong thời gian tới, gồm: (1) Du lịch gắn với bất động sản nghĩ dưỡng; (2) Logistic gắn với các cảng quốc tế, cảng biển, (3) Công nghệ thông tin - Kinh tế số, (4) Công nghệ cao - Đổi mới sáng tạo, (5) Trung tâm Tài chính quốc tế. Trong đó, phát triển chip bán dẫn và trung tâm tài chính quốc tế là 02 lĩnh vực được đặc biệt chú trọng.


Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh sự kỳ vọng trong việc đào tạo lĩnh vực chip bán dẫn của Trường Đại học Bách khoa

Ông Hồ Kỳ Minh đánh giá Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là trường đại học hàng đầu về đào tạo lĩnh vực chip bán dẫn tại miền Trung - Tây Nguyên với các chương trình đào tạo liên quan như Công nghệ thông tin, Điện tử -Viễn thông, Tự động hóa, Cơ khí, … Chính vì đó, Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ trong nghiên cứu giảng dạy với kỳ vọng Nhà trường sẽ trở thành một trong các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực về chip bán dẫn hàng đầu Việt Nam.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa phát biểu

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa đã cảm ơn sự quan tâm và những chỉ đạo hết sức quan trọng của Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trong suốt thời gian qua. PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu cho biết Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. Nhà trường nằm trong top 06 các trường đại học đứng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ chip bán dẫn. Để chuẩn bị nguồn nhân lực chip bán dẫn, Nhà trường hiện đang triển khai các bước để xây dựng chương trình đào tạo thiết kế vi mạch để tuyển sinh vào năm 2024. Ngoài ra, Nhà trường đang chuẩn bị các chương trình đào tạo tăng tốc. Thông qua hợp tác với nhóm chuyên gia Trisemi Hoa Kỳ, Nhà trường đã xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn về chip bán dẫn trong vòng 03-06 tháng cho các kỹ sư ngành gần và đặc biệt sẽ mở ngay khóa đào tạo dành cho giảng viên (Train the Trainer), dự kiến vào tháng 01/2024. Đồng thời, Nhà trường đã chủ động lên kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho thiết kế vi mạch cũng như phối hợp chặt chẽ với các công ty trong lĩnh vực này.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng và đặc biệt cũng là 01 thành viên của Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa. Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ tiếp tục phát huy những tiềm lực, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu và định hướng phát triển Nhà trường gắn liền với những “bước đi” của Thành phố Đà Nẵng.


Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Bách khoa nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN