DHBK

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì - Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

11/11/2023 09:28

Ngày 10/11, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ (KHCN) dành cho sinh viên (SV) trong các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) năm 2023.


Toàn cảnh buổi lễ

Các nhóm đề tài của sinh viên Trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì - Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023, qua đó góp phần tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) là thế mạnh của Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

Giải thưởng KHCN dành cho SV trong các CSGDĐH năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định trao quyền đăng cai từ vòng sơ khảo (tháng 08/2023) đến vòng chung khảo (08-10/11/2023) cho Đại học Đà Nẵng.

Giải thưởng lần này đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của 103 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước, với gần 10.000 đề tài tham gia. Kết thúc vòng sơ khảo, có 481 đề tài thuộc 06 lĩnh vực khoa học công nghệ được xem xét, chọn chấm ở vòng chung khảo. Qua xem xét, đánh giá nghiêm ngặt, có 428 đề tài đáp ứng tính hợp lệ của hồ sơ giải thưởng.


Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc và Bí thư TW Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải Nhất cho Nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

428 đề tài được chia vào 06 lĩnh vực khoa học công nghệ, cụ thể: Khoa học tự nhiên có 47 đề tài (02 Hội đồng); Khoa học kỹ thuật và công nghệ có 86 đề tài (03 Hội đồng); Khoa học xã hội có 217 đề tài (04 Hội đồng). Các lĩnh vực có 01 Hội đồng, gồm: Khoa học Y, dược: 35 đề tài; Khoa học nhân văn: 20 đề tài và Khoa học nông nghiệp: 23 đề tài.

Các Hội đồng khoa học cuối cùng đã chọn được 85 đề tài của 45 cơ sở giáo dục đại học, chấm chung khảo trao giải. Cơ cấu giải thưởng được trao năm nay gồm: 16 giải Nhất; 68 giải Nhì; 106 giải Ba và 164 giải Khuyến khích.

Trong đó giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 03 triệu đồng/giải thưởng. Đồng thời tặng sử dụng miễn phí hạ tầng Colud Serve trong 06 tháng với giá trị 20 triệu đồng.

Giải Nhì được Tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiền thưởng 02 triệu đồng/giải thưởng, tặng sử dụng miễn phí hạ tầng Cloud Sever trong 06 tháng với giá trị 10 triệu đồng.

Giải Ba được Quỹ VIFOTEC tặng Giấy khen.


Ban tổ chức trao giải Nhì cho nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 16 giải Nhất, 68 giải Nhì kịp thời tuyên dương, lan tỏa các điển hình xuất sắc trong hoạt động SV NCKH, trong đó các nhóm đề tài sinh viên Trường ĐH Bách khoa đạt kết quả cao với 01 giải Nhất và 01 giải Nhì - Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

+ Giải Nhất thuộc về Đề tài: “Xây dựng mô hình chẩn đoán lỗi cho động cơ” (Mã số đề tài: 405-202) của nhóm sinh viên Khoa Điện: Trần Đình Khoa, Lưu Mạnh Tiến, Nguyễn Thành Trung, Huỳnh Đức Anh Bảo và Nguyễn Tuấn Phong, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hồ Sĩ Hùng và TS. Ngô Đình Thanh - Giảng viên khoa Điện.

+ Giải Nhì thuộc về Đề tài: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống thiêu kết kim loại Ag dạng bột cho mẫu thử micro” (Mã số đề tài: 404-205) của nhóm sinh viên Khoa Cơ khí: Nguyễn Trí Hòa, Bùi Trung Hiếu, Nguyễn Phúc Lê Huy, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Tào Quang Bảng và Th.S Lê Văn Dương - Giảng viên khoa Cơ khí.


Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc và Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ trao Bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu trong hoạt động KHCN

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Bằng khen cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học của SV năm 2023, trong đó có Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

Những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian gần đây như đạt 09/12 giải thưởng cao của cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Giáp Thìn 2024”, Giải Nhất cuộc thi “Kiến trúc xanh sinh viên năm 2023”, Giải Nhì cuộc thi lập trình SOICT HACKATHON 2023: AI4ALL và mới đây nhất là Cúp vô địch Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC 202, Giải Nhất và Giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đã một lần nữa khẳng định Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật công nghệ chất lượng cao của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN