DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tiếp nhận gói tài trợ thiết bị phòng Lab Điện tử Keysight Smart Bench Essentials tổng trị giá 35.000 USD

08/11/2023 14:24

Sáng ngày 08/11/2023, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng diễn ra Lễ tiếp nhận Gói tài trợ thiết bị phòng Lab Điện tử Keysight Smart Bench Essentials từ tài trợ của Tập đoàn Keysight Technologies và đối tác phân phối của Keysight tại Việt nam là ASIC Technologies với tổng trị giá 35.000 USD.


Đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Triều - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông, ThS. Nguyễn Thanh Cường - Phó Trưởng phòng Phòng Cơ sở vật chất, TS. Ngô Minh Trí - Trưởng khoa Khoa Điện tử Viễn thông cùng Quý Thầy Cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông.

Về phía đối tác có ông Đoàn Huy Cường - Phó giám đốc Keysight Việt Nam, ông Nguyễn Anh Quân - Phó Giám đốc Công ty ASIC Technologies, ông Trần Huy Hoàng - Trưởng phòng Phòng kinh doanh, ông Nguyễn Chí Trung - Trưởng phòng Phòng Marketing và ông Nguyễn Xuân Hiếu - Kỹ thuật viên cao cấp của Công ty.


Ông Đoàn Huy Cường - Phó Giám đốc Keysight Việt Nam và ông Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Công ty ASIC Technologies trao biểu trưng tài trợ thiết bị phòng Lab cho TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng và TS. Ngô Minh Trí - Trưởng khoa Khoa Điện tử Viễn thông (thứ tự từ trái qua phải)

Theo nội dung hợp tác, Tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC tài trợ cho Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng 05 bộ thiết bị trang bị cho phòng Lab Điện tử cơ bản Keysight Smart Bench Essentials. Mỗi bộ thiết bị Smart Bench Essentials kết hợp 04 thiết bị và phần mềm Pathwave BenchVue, gồm:

- Máy hiện sóng EDUX1052A: 2 kênh, Tần số 50 MHz / 70MHz / 100MHz

- Nguồn điện DC EDU36311A: 3 ba đầu ra, kết nối LAN, USB

- Bộ tạo dạng sóng EDU33211A: 20 MHz, 1 kênh / 2 kênh

- Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số #EDU34450A: 5,5 digit

- Phần mềm ứng dụng PathWave BenchVue của Keysight bổ trợ cho bộ thiết bị, cho phép khách hàng nhanh chóng cấu hình, thao tác đo kiểm các thiết bị từ một màn hình PC. Phần mềm này lưu trữ dữ liệu trên PC và kết xuất dữ liệu theo các định dạng tiêu chuẩn có thể đọc được để phục vụ cho các hoạt động hậu phân tích và lập báo cáo.


Đại diện lãnh đạo 2 bên chụp hình cùng bộ thiết bị Smart Bench Essentials

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn và thể hiện sự trân trọng đối với món quà tài trợ quý báu và có giá trị của công ty dành cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Thầy đánh giá rất cao sự hợp tác của quý Công ty, không chỉ hỗ trợ, đóng góp về mặt trang thiết bị mà còn tích cực hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực điện tử viễn thông, vi mạch điện tử. Thầy hy vọng rằng đây sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Bách khoa nói chung và Khoa Điện tử Viễn thông nói riêng với công ty và giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Hy vọng thời gian tới giữa 2 bên sẽ có nhiều sự đầu tư kết hợp để thúc đẩy công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa, của Trường ngày càng phát triển và sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được ngay nhu cầu công việc của quý công ty, doanh nghiệp.


TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện phía doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Anh Quân - Phó Giám đốc Công ty ASIC Technologies chia sẻ, trong những năm gần đây xu hướng phát triển về công nghệ, công nghiệp 4.0, trong đó bao gồm các công nghệ về bán dẫn, công nghệ AI, IoT, 5G, vô tuyến, automotive, công nghệ thông tin, … là 1 xu thế tất yếu và đang được Nhà nước, các Bộ - Ban - Ngành tạo điều kiện, đưa ra chủ trương và thúc đẩy xu hướng này diễn ra mạnh mẽ. Song hành với sự đẩy mạnh và phát triển về công nghệ, thì chúng ta cần có đội ngũ nguồn lực từ chất xám, từ tri thức, từ con người. Do đó, cần phải đẩy mạnh, đầu tư và phát triển chiều sâu trong giáo dục và giảng dạy. Ông bày tỏ hy vọng sự hợp tác tài trợ bước đầu này sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của Khoa Điện tử Viễn thông nói riêng và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nói chung, 2 bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới để giúp ích một phần phát triển cho đội ngũ nhân lực công nghệ của Việt Nam.


Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Giám đốc Công ty ASIC Technologies chia sẻ

Keysight Technologies - tiền thân là mảng đo lường điện tử của Agilent Technologies (Hoa Kỳ), chuyên sản xuất, cung cấp các giải pháp đo lường Điện, Điện tử - Viễn thông phục vụ trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, ô tô và năng lượng, sản xuất, an ninh quốc phòng, nhà nước và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật với công nghệ tiên tiến, chất lượng. Keysight Technologies cũng cung cấp các chương trình đào tạo và giảng dạy đại học tiên tiến như chương trình chứng nhận sinh viên sẵn sàng cho ngành công nghiệp IoT và RF/uW với 5G NR; ngành Khoa học vật liệu tiên tiến, An ninh mạng (Cyber Security), ngành Ô tô và Năng lượng, …

ASIC Technologies thành lập năm 2012, là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực đo lường Điện - Điện tử, An toàn an ninh, các giải pháp và sản phẩm phần cứng, phần mềm và hệ thống lưu trữ dữ liệu cho các ứng dụng máy tính chuyên sâu, dịch vụ tư vấn, kiểm định và sửa chữa thiết bị Điện - Điện tử tại Việt Nam. ASIC Technologies là nhà phân phối chính thức của Keysight Technologies (Hoa Kỳ) - cung cấp toàn bộ các sản phẩm, giải pháp đo lường Điện - Điện tử, Giáo dục và giải pháp An toàn thông tin.

Bộ thiết bị này cung cấp khả năng quản lý và phân tích dữ liệu tích hợp thông qua một giao diện đồ họa mạnh mẽ. Bộ thiết bị được phát triển để thiết kế và thử nghiệm sảnphẩm trong quá trình sản xuất và nghiên cứu. Với thiết kế nhỏ gọn và có thể ghép nối dễ dàng, đây là Giải pháp lý tưởng dành cho các phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy tại các trường đại học hiện đại.

Keysight Smart Bench Essential instruments | Keysight
Bộ thiết bị Smart Bench Essentials

Ngoài ra, Bộ thiết bị còn có tùy chọn Digital Learning Suite - nền tảng học tập số nền web, giúp cấp quyền truy cập và điều khiển thiết bị từ xa. Công cụ này cho phép giảng viên và sinh viên truy cập trực tiếp bảng điều khiển phần mềm của các thiết bị phòng thí nghiệm để thực hiện phép đo từ xa, chụp ảnh màn hình, vẽ đồ thị dữ liệu đo lường, xuất báo cáo và rất nhiều tác vụ khác.


Sinh viên tham quan Phòng Lab điện tử Keysight Smart Bench Essentials

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học và đạt kết quả tốt sẽ được hãng Keysight Technologies cấp chứng chỉ chứng nhận có giá trị trên toàn cầu và có cơ hội làm việc cho các hãng công nghệ lớn như: Qualcomm Technologies, Samsung, OPPO, Xiaomi, MediaTek, UNISOC (Spreadtrum), Motorola Mobility và tại Việt Nam có Viettel, VNPT, Mobifone, Vinfast, và các doanh nghiệp FDI.


Chụp hình lưu niệm

Hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng với Tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nói chung và Khoa Điện tử Viễn thông nói riêng được tiếp cận các nguồn tài nguyên phục vụ đào tạo giảng dạy theo các chuẩn công nghiệp tiên tiến nhất, bổ sung kinh nghiệm thực hành, sử dụng thiết bị kiểm tra, đo lường phục vụ trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, việc tiếp nhận gói tài trợ các thiết bị phòng Lab Điện tử Keysight Smart Bench Essentials sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho chương trình đào tạo Kỹ sư Vi điện tử của Nhà trường, dự kiến sẽ được tuyển sinh trong năm 2024.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN