DHBK

Sự kiện công nghệ luôn được Cộng đồng Công nghệ thông tin Đà Nẵng mong chờ: Devday 2023 bùng nổ vào ngày 22 tháng 4 sắp đến

13/01/2023 04:17

Được khởi xướng từ năm 2015, trải qua cuộc hành trình ấn tượng DevDay đã trở thành một sự kiện có quy mô lớn nhất cả nước dành cho cộng đồng công nghệ thông tin. Với sứ mệnh kết nối và tạo nguồn cảm hứng phát triển cộng đồng công nghệ thông tin, sự kiện đã thu hút hơn 2.000 lượt tham gia mỗi mùa từ sinh viên, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, các nhà quản lý, giáo dục và doanh nghiệp, giới truyền thông… Đặc biệt, quy mô sự kiện không ngừng mở rộng qua từng năm, do đó độ thu hút, sức hấp dẫn cũng lớn dần ở mỗi mùa.

DevDay 2018 của chúng ta !

Chia sẻ với DSA, động lực nào (động cơ nào, và vì sao?) Axon Active đã kiên trì tổ chức sự kiện Devday, mà không vì bất kỳ “một lợi nhuận gì” ở đây, anh Đặng Ngọc Hải – Giám đốc Axon Active, Chi nhánh Đà Nẵng, cho hay:

Đến với thành phố Đà Nẵng như một cơ duyên, và may mắn được đón nhận một cách nồng hậu, từ chính quyền thành phố, các trường đại học ở đây. Ngay từ những ngày đầu, công ty Axon đã xác định một nhiệm vụ trọng tâm bên cạnh công việc kinh doanh của minh, đó là góp sức xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin ở Đà Nẵng, qua đó vừa phục vụ cho nhu cầu phát triển của công ty, vừa đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố.

Người đã khởi xướng và ủng hộ việc tổ chức DevDay từ những ngày đầu, CEO Axon Active: ông Markus Baur.

Với triết lý kinh doanh đến từ Thụy Sĩ, đặt chất lượng và chữ tín lên hàng đầu, “We do what we say, we say what we do” (tạm dịch, chúng tối làm những gì chúng tôi nói, và chỉ nói những gì chúng tôi làm), công ty Axon luôn đặt sự cam kết, chất lượng và sự chuyên nghiệp lên tất cả những hoạt động của mình. Việc tham gia giảng dạy tại các trường đại học suốt 12 năm, từ khi đến Đà Nẵng, và tổ chức ngày hội DevDay hằng năm với sự chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất có thể, cũng là một trong những hình ảnh mà công ty muốn lan tỏa đến cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế của công nghệ thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Trong các mùa đầu tiên, khi chưa có nhiều công ty đồng hành cùng sự kiện, Công ty Axon vẫn sẵn lòng đóng góp hết mình (huy động nhân lực và tài chính), cho sự kiện, tạo tiền đề cho DevDay trở thành một sự kiện mang tính dấu ấn cho Đà Nẵng đến ngày hôm nay.

Ở các mùa DevDay trước, chính ông Markus cũng đã mời đến sự kiện những nhân vật quan trọng và có tầm ảnh hưởng, như Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ (tại Thành phố Hồ Chí Minh), các doanh nhân có ảnh hưởng từ Châu Âu, với mong muốn quảng bá hình ảnh Đà Nẵng là một thành phố đáng sống, đáng làm việc và đáng để đầu tư.

Đây là điều hiếm có ở một sự kiện, hiếm có về tính cộng hưởng, đồng điệu và cũng hiếm, khi nói về tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm và một tình yêu dành cho Việt Nam của nhà đầu tư.

Ngài Othmar Hardegger, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc DevDay 2018.

“DevDay là một mô hình sáng tạo, tâm huyết của Ban tổ chức và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, tạo nên một sân chơi khoa học, giao lưu bình đẳng giữa những người yêu thích công nghệ thông tin. Ngày hội DevDay thể hiện rõ sự chủ động gắn kết chặt chẽ của doanh nghiệp công nghệ thông tin, với mục tiêu giới thiệu công nghệ mới, ý tưởng ứng dụng sáng tạo của cộng đồng công nghệ thông tin vào nhà trường.

Chắc chắc sẽ có rất nhiều em sinh viên cũng thích nghi và chủ động nắm bắt được các công nghệ và lựa chọn cho mình một hướng đi để phát triển ngay khi đang đang còn học. Điều này góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động 4.0”, Phó Giáo sư.Tiến sỹ Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) nhấn mạnh.

DevDay Đà Nẵng mùa thứ VI có gì mới ? có gì khác ?
Với uy tín về quy mô tổ chức, tính chuyên nghiệp và hiệu quả qua các mùa trước, DevDay năm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ sớm của các doanh nghiệp: Agility IO, mgm technology partners Vietnam, TAG Ventures, Enouvo, evvolabs, Kozocom, TAS Design Group, SupremeTech, Bản Viên, HSBC, Saigon Technology, CodeGym, DataHouse, …

Được biết, số lượng công ty đồng hành cùng DevDay Đà Nẵng mùa thứ VI, đã lên đến con số 33 (năm 2019 là 16 công ty) Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng là đơn vị đã đi cùng DevDay qua 6 mùa.
Ban tổ chức cho biết, do thời gian còn dài, số lượng các công ty chắc chắn sẽ vượt qua con số 33, hiện một số doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn “xác nhận gói tham dự và tham gia gian hàng
tại DevDay 2023” cùng sự kiện.

Đã có 33 doanh nghiệp chính thức là Nhà Đồng hành cùng DevDay 2023.

Kế thừa và phát huy mạnh mẽ hơn, thành công từ các năm trước, DevDay mùa thứ VI hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới, thú vị và lợi ích hơn cho người tham dự. Đây cũng chính là cơ hội cho những người yêu thích công nghệ được giao lưu và hòa mình vào nhịp đập công nghệ với chuỗi hoạt động nổi bật.

Các phiên workshop có sự tham gia của các chuyên gia IT trong và ngoài nước, để chia sẻ kiến thức học thuật, chuyên sâu về công nghệ, bên cạnh các hoạt động demo thực tiễn dành riêng cho người tham dự. DevDay 2023 tập trung cập nhật những xu hướng công nghệ dẫn đầu như: Blockchain, AI, Cybersecurity, Metaverse, Coding Best Practices, IT Education,… Đây là cơ hội để cộng đồng công nghệ thông tin được gặp gỡ, kết nối, tích lũy kinh nghiệm và học tập trong lĩnh vực công nghê cùng các chuyên gia.

 

Chuỗi hội thảo, chia sẻ kiến thức mới, và bồi dưỡng kỹ năng mang tính tương tác cao tại DevDay.

Không gian triển lãm mở trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, bao gồm nhiều gian hàng của các công ty công nghệ, khởi nghiệp và các tổ chức giáo dục. Trong giai đoạn nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin ngày một tăng cao như hiện nay, những gian hàng tại đây được xem như là cầu nối quan trọng giúp các kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên, các bạn sinh viên tiếp cận cộng đồng những doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, tìm hiểu các cơ hội việc làm, làm quen và tương tác trực tiếp với các sản phẩm cũng như trải nghiệm các xu hướng công nghệ “hot” nhất.

Hẳn nhiên, xuyên suốt sự kiện, người tham dự luôn có cơ hội nhận nhiều phần quà “siêu hấp dẫn” chỉ có tại DevDay Đà Nẵng 2023.

Điểm nổi bật của DevDay so với những sự kiện công nghệ khác chính là buổi tiệc đêm kết thúc chương trình. Tất cả người tham dự cùng hòa mình vào bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đầy sôi động, thưởng thức tiệc buffet miễn phí, được giao lưu và tham gia vào chương trình bốc thăm trúng thưởng những phần quà giá trị. Đặc biệt, tiệc kết nối dành riêng cho các nhà tài trợ, diễn giả, khách VIP, được tổ chức vào đêm trước ngày diễn ra sự kiện. Một cơ hội vô cùng tuyệt vời để giao lưu, kết nối với nhiều doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Theo Anh Đặng Ngọc Hải, thành công lớn nhất của Devday qua 5 mùa vừa qua, chính là số lượng và cả chất lượng người tham dự. DevDay không chỉ là một ngày hội việc làm cho sinh viên toàn thanh phố, không chỉ là một Diễn đàn công nghệ cho đội ngũ lập trình viên và chuyên gia đến để chia sẻ những kiến thức mới nhất về ngành công nghiệp phần mềm, mà còn là một sự kiện kết nối cao cấp giữa những nhà khởi nghiệp, những nhà lãnh đạo công nghệ thông tin, những chuyên gia CNTT trong và ngoài nước. DevDay là tập hợp của tất cả các yếu tố trên, do vậy , sự kiện có sức lôi cuốn, rất bổ ích và thiết thực, nên đã thu hút hàng ngàn người đến tham dự mỗi năm./.
T.Ngọc

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: Ms. Dao – 0372.033.088; Ms. Ha – 0905.450.690 hoặc Email: contact@devday.org.

Hãy cùng chúng tôi, chung tay tạo nên một sự kiện công nghệ hoành tráng nhất từ trước đến nay, qua đó, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh cộng đồng công nghệ thông tin Đà Nẵng – một điểm đến thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Hãy cùng nhau thức đẩy và lan tỏa tinh thần phát triển bền vững cho lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn Đà Nẵng – tạo thêm sức hấp dẫn của một Thành phố đổi mới sáng tạo !

T.Ngọc