DHBK

4 doanh nghiệp IT trao học bổng hơn một trăm triệu đồng cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

15/11/2022 11:55

Chiều ngày 10/11/2022, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa đã tổ chức chương trình đón tân sinh viên khóa 2022 tại hội trường khu F với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Công ty VNG, Công ty KMS Technology, Công ty Paradox, Công ty FPT software…


Sinh viên CNTT tham dự chương trình Chào đón tân sinh viên của Khoa

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời chúc mừng đến các em đã chính thức trở thành tân sinh viên của Khoa. Thầy đánh giá cao sự cố gắng cũng như nỗ lực bản thân các em trong thời gian học tập tại trường THPT để bước chân vào cánh cửa đại học. Môi trường đại học sẽ mở ra cho các em những chân trời mới, cơ hội mới, kiến thức mới bên cạnh những thách thức mới, Thầy mong muốn các em tân sinh viên sẽ tiếp tục cố gắng học tập, tham gia tích cực các hoạt động do Trường, Khoa tổ chức nhằm tích lũy những kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp các em bay cao, bay xa hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này.

Title: Đang chèn hình ảnh...
PGS. TS. Nguyễn Tấn Khôi – Trương khoa Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc

Đại diện các doanh nghiệp làm về lĩnh vực công nghệ thông tin như Công ty VNG, Công ty KMS Technology, Công ty Paradox, Công ty FPT software… cũng đã trao học bổng đến các bạn tân sinh viên là thủ khoa, á khoa ngành, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hay những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nổ lực vươn lên trong năm học vừa qua.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động


Đại diện các doanh nghiệp tham gia trao học bổng cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp cũng tham gia giao lưu, chia sẻ với các tân sinh viên về cơ hội nghề nghiệp cũng như những kỹ năng, kiến thức đòi hỏi ở một người làm về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm giúp cho các em sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp để đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Ảnh có chứa rèm, màu đỏ, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động


Đại diện các doanh nghiệp tham gia chia sẻ cùng sinh viên


PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin trao giấy chứng nhận tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Khoa trong thời gian qua

Ngoài hoạt động trao học bổng, chương trình chào đón Tân sinh viên còn có những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và tài năng đến từ chính các em sinh viên đang theo học tại Khoa Công nghệ thông tin.


Tiết mục văn nghệ do sinh viên của Khoa thực hiện

Được biết, chương trình Chào đón tân sinh viên của Khoa còn có thêm 01 buổi do Liên Chi đoàn Khoa Công nghệ tổ chức vào tuần tới với các hoạt động ngoài trời hấp dẫn và vui nhộn.


Tân sinh viên Huỳnh Hữu Hoàng - Thủ khoa ngành Công nghệ thông tin chia sẻ tại Chương trình chào đón tân sinh viên

Thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, em Huỳnh Hữu Hoàng – Tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin (đặc thù và hợp tác doanh nghiệp) cho biết “Ngành công nghệ thông tin là ngành học có vốn kiến thức thay đổi theo từng ngày và luôn phát triển đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn thường xuyên cập nhật kiến thức mới nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Khi xác định đăng ký và theo học ngành này chúng em biết rằng phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng em tin rằng với sự quan tâm giúp đỡ tận tình của các thầy cô, anh chị sinh viên khóa trước cùng sự quyết tâm, nổ lực của bản thân, chúng em sẽ viết tiếp nên những trang sử vẻ vang của Khoa, của Trường”.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN