DHBK

Hơn 500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm IT JOB FAIR 2022

15/11/2022 12:05

Sáng ngày 12/11/2022, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức ngày hội việc làm IT JOB FAIR tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông thu hút gần 500 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và sinh viên khoa FAST cũng như sinh viên ở các khoa khác có quan tâm.

Ảnh có chứa văn bản, trần, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Sinh viên tham gia ngày hội việc làm IT JOB FAIR 2022

Ngày hội việc làm IT JOB FAIR gồm 18 gian hàng đến từ các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin như Công ty VNG, Công ty KMS Technology, Công ty Paradox, Công ty FPT software Miền trung, Công ty DAC Data Technology Việt Nam, Công ty Co-Well Asia, Công ty Code Engine Studio, Công ty Orient Software….

Ảnh có chứa văn bản, người

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại ngày hội IT JOB FAIR 2022

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết sắp tới Nhà trường sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các em sinh viên khóa 2018. Đây là khóa sinh viên đầu tiên của Nhà trường áp dụng phương thức đào tạo học qua dự án và năm 2018 cũng là năm đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp và Nhà trường. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tuyển dụng mà còn tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo của Nhà trường cũng như đóng góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo, cử các chuyên gia tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp với các em sinh viên… Thầy tin rằng, với chương trình đào tạo có sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp thời gian qua, nguồn nhân lực sắp tới sẽ khắc phục được những hạn chế trước đây như trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm của sinh viên kỹ thuật nói chung và sinh viên Bách khoa nói riêng.

Đây là sự kiện thường niên của Khoa Công nghệ thông tin, nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng như các công nghệ mới mà ngành CNTT đang hướng đến. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên được giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi – Trương khoa Khoa Công nghệ thông tin phát biểu tại ngày Hội việc làm IT Job Fair 2022

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa CNTT trong rất nhiều hoạt động như seminars, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp, tham gia hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp, hội thảo, trao học bổng cho sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi lớn liên quan đến lĩnh vực IT,... Thầy chia sẻ, sự kiện IT JOB FAIR được tổ chức thường niên hơn 10 năm nay thực sự trở thành cầu nối giữa Nhà trường- Doanh nghiệp và sinh viên IT, nhất là trong giai đoạn hiện nay xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Thầy cho biết, cuối năm 2022 Nhà trường sẽ có khoảng hơn 300 sinh viên IT tốt nghiệp và đây là cơ hội lớn cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công ty. Về phía Khoa CNTT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa các hoạt động tuyển dụng, các hoạt động trao đổi chuyên môn cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn sinh viên sắp tốt nghiệp nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Thầy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập. Đồng thời, được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.


Sinh viên tham gia ngày hội việc làm IT Job Fair 2022 tiếp cận doanh nghiệp

Tham gia Ngày hội IT JOB FAIR 2022, Bạn Huỳnh Thị Ái Linh – sinh viên năm 04 Khoa CNTT chia sẻ: “Trước đây em cũng có quan tâm một số doanh nghiệp nhưng chưa có điều kiện để tiếp xúc và tìm hiểu kỹ hơn. Qua ngày hội này, em được trao đổi trực tiếp với các anh chị đang làm việc tại các công ty đó để hiểu hơn về văn hóa công ty, các vị trí đang cần tuyển dụng. Đồng thời, qua ngày hội em cũng được tìm hiểu thêm về nhiều công ty khác nữa để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Đối với sinh viên IT như chúng em thì đây là cơ hội rất quý báu để tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của công ty cũng như hướng phát triển về công nghệ thông tin trong tương lai nhằm chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc và các kỹ năng mềm cần thiết khác mà các doanh nghiệp đòi hỏi ở các ứng viên”.


PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin trao chứng nhận tham gia cho các doanh nghiệp

IT JOB FAIR 2022 đã trở thành Ngày hội lớn đối với doanh nghiệp và sinh viên, giúp định hướng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng cho xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN