DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Kỳ thi ICPC Quốc gia, cụm miền Trung

15/11/2022 12:23

Sáng ngày 13/11/2022, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức Kỳ thi ICPC Quốc gia, cụm miền Trung tại Tòa nhà thông minh, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Các thí sinh dự thi ICPC quốc gia , cụm miền Trung

Kỳ thi ICPC Quốc gia này có 17 điểm thi trên toàn quốc với 377 đội (mỗi đội gồm 3 thành viên), chính thức bước vào vòng thi đấu cuối cùng của cuộc thi Lập trình quốc tế (International Collegiate of Programming Contest – ICPC) cấp quốc gia (National ICPC 2022).

Ảnh có chứa văn bản, bàn, bàn làm việc

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, tường, máy tính xách tay, trong nhà

Mô tả được tạo tự động


Các thí sinh đang tập trung làm bài dự thi

Tại cụm thi miền Trung có sự tham dự của các đội thi đến từ 06 trường: Đại học Bách khoa – ĐHĐN, Đại học Sư phạm ĐHĐN, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn – ĐHĐN, Đại học FPT, Đại học Duy Tân và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, với gần 100 em học sinh, sinh viên tham gia.

ICPC Quốc gia được tổ chức nhằm tuyển chọn các đội có thành tích cao tham dự kỳ thi ICPC Asia và Olympic tin học 2022 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Với truyền thống và kinh nghiệm của mình, Trường Đại học Bách khoa vinh dự được Hội tin học Việt Nam chọn làm đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi ICPC Quốc gia – Cụm miền trung cho các đội trong khu vực và trong thời gian qua các đội tuyển của Trường Đại học Bách khoa cũng gặt hái được nhiều thứ hạng cao tại các kỳ thi ICPC quốc gia và quốc tế.


Chụp ảnh lưu niệm

Gần đây nhất, tại kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2021 (OLP) và ICPC Asia HaNoi (diễn ra từ ngày 23-25/3/2022 tại Đại học FPT Hà Nội), đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc giành được 9 giải thưởng của nhiều hạng mục. Đặc biệt ở cuộc thi ICPC Asia 2021, hạng mục dành cho Khối không chuyên, đội BKDN.Real đã giành Huy chương Vàng, giành giải xuất sắc nhất của các đội tham gia kỳ thi Olympic Tin học và ICPC 2021. Ở hạng mục Chuyên Tin, đội BKDN.Natural giành Huy chương Bạc; và đội BKDN.Complex xếp hạng đồng giải Nhì; đội BKDN.Interger xếp hạng đồng giải Ba của nội dung ICPC. Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng giành Huy chương Bạc tại sân chơi châu Á giành cho sinh viên công nghệ Thông tin.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN