DHBK

Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2020: Trang trọng, ý nghĩa, truyền cảm hứng, động lực cho sinh viên

12/11/2020 16:43

Ngày 12/11, Đại học Đà Nẵng vừa long trọng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) năm 2020”. Tham dự Chương trình có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN. 


Tự hào là SV ĐHĐN 

Cùng tham dự có Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí-, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng Trần Đình Liễn, ​đại diện lãnh đạo các Sở (Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ) và Thành Đoàn, Hội SV thành phố Đà Nẵng, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà tài trợ, các cơ quan báo đài; đại diện lãnh đạo ĐHĐN và các trường đại học (ĐH) thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc cùng hơn 300 SV, tân SV tiêu biểu đại diện cho hơn 13.000 tân SV khóa 2020.


Buổi Lễ có sự hiện diện của nhiều đại biểu, lãnh đạo, doanh nghiệp, phụ huynh và SV

Lễ Vinh danh các Thủ khoa, tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng cho các tân SV tiêu biểu trong kỳ tuyển sinh ĐHĐN năm 2020 có ý nghĩa góp phần vun đắp truyền thống hiếu học, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thành lập các trường đại học thành viên của ĐHĐN.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã chúc mừng, biểu dương thành tích của các tân SV trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, vinh dự trúng tuyển trở thành SV ĐHĐN. Có được kết quả này, bên cạnh nỗ lực của các em còn nhờ công lao của Quý thầy cô, các trường phổ thông, gia đình và truyền thống hiếu học của quê hương.


P.Bí thư TT Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết và Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ vinh danh Thủ khoa ĐHĐN

Các em Thủ khoa, tân SV có thể tự hào là SV của một ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, có bề dày truyền thống, uy tín, chất lượng quốc tế. Đây là sự lựa chọn sáng suốt, thông minh cho tương lai...

“Rất mong các em Thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học; phấn đấu trong học tâp, rèn luyện để sang năm lại vinh dự đứng ở đây với tư cách là SV tiêu biểu xuất sắc.” Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.


Vinh danh Thủ khoa các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc 

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn Quý phụ huynh, các tân SV đã luôn tin tưởng, lựa chọn các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN qua mỗi mùa tuyển sinh; cám ơn sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp và xã hội đã luôn ủng hộ ĐHĐN trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.


Các Phó Giám đốc ĐHĐN tuyên dương khen thưởng tân SV được tuyển thẳng

Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn các đơn vị tài trợ và đồng hành: Tổng Công ty Điện lực miền Trung; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Hải Vân; Công ty TNHH Khoa Trí; Tập đoàn Nam Long; Báo Thanh niên và Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng. 


Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên khen thưởng SV tiêu biểu năm học 2019-2020

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học Đà Nẵng và các doanh nghiệp đã trao Học bổng “Nâng bước tân SV” qua đó giúp các em giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên để lập thân, lập nghiệp.


Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên khen thưởng SV tiêu biểu năm học 2019-2020

“Đây là nghĩa cử cao đẹp vì tương lai thế hệ trẻ. Mong rằng sau này, khi các em ra trường thành đạt, nhìn lại ngày hôm nay với tấm lòng biết ơn sẽ lại là những nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ các lớp SV đàn em sau này.” Giám đốc ĐHĐN nhắn nhủ.


Chủ tịch Hội khuyến học TP.Đà Nẵng trao Học bổng "Nâng bước SV" 

Tại buổi Lễ, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng và PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã vinh danh, trao thưởng: Thủ khoa ĐHĐN (Lê Trọng Hoàng Minh-Trường ĐH Bách khoa, chuyên ngành Chất lượng cao CNTT tiếng Nhật, 28,9 điểm chưa tính điểm ưu tiên); 09 Thủ khoa của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc và 07 tân SV được tuyển thẳng; Khen thưởng 34 SV tiêu biểu năm học 2019-2020.


Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trao Học bổng "Nâng bước SV"

Các nhà tài trợ, doanh nghiệp và lãnh đạo ĐHĐN đã trao tổng cộng 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên ĐHĐN”giúp các em vượt qua khó khăn, thêm vững bước trên chặng đường phía trước:

(1) Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng trao 20 suất Học bổng “Vượt khó hiếu học” (cho SV có hộ khẩu thành phố Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng);


Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng cám ơn các đơn vị tài trợ, đồng hành 

(2) Tập đoàn Nam Long và Báo Thanh Niên trao 48 suất Học bổng “Tiếp sức Sinh viên vượt Covid và bão lũ” (cho SV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid và bão lũ, mỗi suất 5 triệu đồng);

(3) Công Ty TNHH Khoa Trí và Công đoàn ĐHĐN trao 50 suất Học bổng (cho SV các tỉnh miền Trung, hoàn cảnh gia đình khó khăn do thiên tai bão lũ, mỗi suất 2 triệu đồng).


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thủ khoa ĐHĐN Lê Hoàng Trọng Minh, đại diện hơn 13.000 tân SV khoá 2020 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và xin tri ân, cám ơn thầy cô, gia đình và nhà trường, các nhà tài trợ đã quan tâm, khen thưởng, trao học bổng; đồng thời bày tỏ quyết tâm không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao, xứng danh SV ĐHĐN.

Chúc các Thủ khoa, tân SV, SV ĐHĐN một năm học nhiều niềm vui và thành công !

Xem thêm trên Báo Đà Nẵng

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN