DHBK

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đón tân sinh viên và Trao học bổng cho thủ khoa

15/11/2023 08:53

Tối 11/11/2023, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội đón tân sinh viên Khoá 23 và trao 11 suất học bổng tặng các sinh viên là thủ khoa năm nay. Đây là số tiền do các doanh nghiệp và cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trao cho các tân sinh viên thủ khoa hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khoá 23 này, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đón khoảng 3.400 sinh viên. Tối nay, trường tổ chức đón hơn 800 sinh viên của 5 khoa: Khoa Xây dựng công trình thuỷ, khoa Xây dựng cầu đường, khoa Môi trường, Khoa Quản lý dự án và Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tại Ngày hội, nhiều tân sinh viên rất vui mừng khi được gọi tên trong danh sách được nhận học bổng.

truong Dai hoc bach khoa Da nang don tan sinh vien va trao hoc bong cho thu khoa hinh anh 2

Trao học bổng cho tân sinh viên thủ khoa đầu vào

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng thuộc Đại học Đà Nẵng có bề dày truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển. Trường đã góp phần đào tạo, cung cấp hàng ngàn kỹ sư Xây dựng, kỹ sư công nghệ thông tin... Năm học mới 2023 - 2024, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chào đón gần 3.400 tân sinh viên.

truong Dai hoc bach khoa Da nang don tan sinh vien va trao hoc bong cho thu khoa hinh anh 3

hơn 800 sinh viên dự Ngày hội đón tân sinh viên

Trước đó, trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Năm học vừa qua, Trường này có gần 2.500 sinh viên tốt nghiệp, qua khảo sát cho thấy tỷ lệ có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp đạt 97%. Cũng trong năm học này, nhà trường đào tạo gần 3.000 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kiến trúc sư, kỹ sư và cử nhân.

PGS. TS Nguyễn Hồng Hải, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết, trường hiện có 35 ngành đào tạo thuộc khối kỹ thuật công nghệ, trong đó có nhiều ngành liên quan đến chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và nhóm ngành liên quan đến vật liệu tái tạo.

truong Dai hoc bach khoa Da nang don tan sinh vien va trao hoc bong cho thu khoa hinh anh 4

Lễ trao cờ tiếp nhận tân sinh viên 5 ngành học năm học K23

Theo PGS. TS Nguyễn Hồng Hải, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức chu đáo Ngày hội đón tân sinh viên và xem đây là hoạt động ngoại khoá để kích thích sự sáng tạo, cống hiến của sinh viên: “Trường Đại học Bách khoa hàng năm chúng tôi có rất nhiều học bổng từ cấp trường, cấp khoa phụ trách các chương trình đào tạo. Có rất nhiều dạng học bổng dành cho sinh viên thủ khoa đầu vào để động viên các em và cũng là khuyến khích các em trong quá trình học tập. Đồng thời có học bổng từ phía doanh nghiệp hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập tại trường”.

Nguồn: Thành Long/VOV-Miền Trung