DHBK

Rộn ràng không khí Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

05/09/2019 15:37

Hòa cùng không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước chào mừng năm học mới; Sáng ngày 05 tháng 09 năm 2019, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.


Đại biểu và sinh viên tham dự Lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo các trường Đại học thành viên. Về phía Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường; Thầy, Cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là hơn 500 sinh viên đại diện cho hơn 15.000 sinh viên toàn trường tham dự buổi lễ khai giảng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Về phía Doanh nghiệp có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Nguyên Hà đến tham dự và tài trợ các suất học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới cho các em sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chúc mừng 2836 tân sinh viên đã vượt qua 12 năm học tập vất vả và kỳ thi cạnh tranh khắc nghiệt, chúc mừng 80 học viên cao học khóa 39 và 02 nghiên cứu sinh đã chính thức gia nhập cộng đồng sinh viên Bách khoa Đà Nẵng. Thầy gởi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh và em sinh viên đã gửi trọn niềm tin, và lựa chọn trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là nơi sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình, cảm ơn các em đã cảm nhận rõ ràng tình yêu và tương lai ở ngôi trường này. Thầy nhắn nhủ với tình yêu và niềm tin vào tương lai đó sẽ là động lực để các em vượt qua mọi khó khăn phía trước, hiện thực hóa giấc mơ, hoài bão của mình.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, hoa và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xất sắc trong năm học 2019-2020

Thầy chia sẻ, trong năm học đến Nhà trường tiếp tục tiên phong trong triển khai các giải pháp đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, giảm thời lượng học lý thuyết, tăng thời lượng thực hành thông qua phương pháp giảng dạy Học theo dự án dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, trợ giảng. Hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng từ năm trước đến nay đã hoàn thành và các công trình mới được xây dựng trong năm nay sẽ tăng thêm các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao giấy khen, hoa và phần thưởng cho Tân sinh viên đạt thành tích cao trong Khóa tuyển sinh 2019

Với mục đích khuyến khích, nâng cao tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia công tác Đoàn, Hội của sinh viên; Trong lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao các suất học bổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho các Tân sinh viên Khóa 2019 đạt thành tích cao trong đợt tuyển sinh năm 2019. Đồng thời, Nhà trường cũng trao giấy khen, hoa và phần thưởng vinh danh đến các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo công ty TNHH Thương mại Nguyên Hà cũng đã trao các suất học bổng đến các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị học bổng 250 triệu đồng.


TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, phần thưởng và hoa chúc mừng cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2018-2019


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và
ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Đà Nẵng tặng giấy khen và hoa cho đại diện Ban liên lạc Hội sinh viên Lào


Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Đại diện công ty TNHH Thương mại Nguyên Hà trao học bổng cho các bạn sinh viên


PGS.TS Đoàn Quang Vinh
tặng hoa và giấy chứng nhận tài trợ cho Công ty TNHH Thương mại Nguyên Hà

Đại diện cho các Tân sinh viên tham dự buổi lễ khai giảng, sinh viên Ông Nguyễn Uyên Nhi- Lớp 19TCLC -DT6 đã chia sẻ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để đạt những thành quả tốt nhất trong học tập.


Sinh viên Ông Nguyễn Uyên Nhi- Lớp 19TCLC -DT6 chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên một năm học mới nhiều niềm hân hoan và hạnh phúc trong tình yêu thương của thầy cô, gia đình, bè bạn.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng