DHBK

Giải thưởng Honda YES 2013 – người bạn đồng hành trên con đường chinh phục tri thức

24/04/2013 09:27

Trải qua 7 năm triển khai, Honda YES Award đã dần trở thành một cái tên quen thuộc đối với sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Giải thưởng đã và đang trở thành người bạn đồng hành của sinh viên trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

7 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda YES đã chứng kiến sự trưởng thành và thành công của nhiều Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ. Những con số ấn tượng đã ghi đậm dấu ấn của Giải thưởng trên con đường khoa học của các bạn sinh viên, đó là 531 hồ sơ ứng tuyển từ 2006 -2012, 70 sinh viên xuất sắc nhận được Giải thưởng Honda YES, và tính đến nay đã có 7 sinh viên được nhận tiếp Phần thưởng YES Plus hiện đang theo học thạc sĩ, tiến sỹ và thực tập tại các Viện nghiên cứu tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda YES là Giải thưởng uy tín thường niên  được tài trợ bởi Quỹ Honda Foundation Nhật Bản dưới sự phối hợp  tổ chức giữa Công ty Honda Việt Nam, Viện Chiến Lược và Chính Sách Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) và 6 trường Đại học liên kết tại Việt Nam , bao gồm ĐH Công nghệ và ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Honda YES bao gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda YES và Phần thưởng YES Plus.

Giải thưởng Honda YES: Mỗi giải thưởng bao gồm 3.000 đô-la Mỹ (USD) và 01 xe máy của Honda Việt Nam trị giá tương đương 1.000 USD sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn.

Phần thưởng YES Plus: Là giai đoạn hai của Giải thưởng Honda YES. Trong vòng 5 năm kể từ khi nhận được Giải thưởng Honda YES, mỗi sinh viên đều có cơ hội nhận Phần thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận và trên thực tế sẽ tham dự khóa học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở các trường đại học liên kết tại Nhật Bản với thời gian lớn hơn 1 năm hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và trên thực tế tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian tối thiểu 10 tuần và tối đa 1 năm.

 Năm 2013 là năm thứ 8 Giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam và được chính thức khởi động từ tháng 4/2013. Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của sinh viên đến hết ngày 15/7/2013. Thông qua vòng sơ tuyển hồ sơ, sẽ có 30 ứng viên được lựa chọn để tham dự vào các Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2013. Sau 3 vòng thi này, 10 gương mặt xuất sắc nhất sẽ được Hội đồng Tuyển chọn trao tặng Giải thưởng trong Lễ trao giải  vào cuối tháng 11/2013.

Với mong muốn tạo cơ hội cạnh tranh công bằng nhằm khuyến khích ngày càng nhiều sinh viên hơn nữa thử sức vào sân chơi của Giải thưởng. Từ năm 2013, Ủy ban Tuyển chọn đã quyết định thay đổi trọng số các Vòng thi. Theo đó, trọng số điểm đánh giá mới sẽ là:

Vòng Hồ sơ: 30%

Vòng Viết luận: 35%

Vòng Phỏng vấn: 35%

Giải thưởng Honda YES  thực sự đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu của các bạn sinh viên  trong vai trò là một sân chơi trong lĩnh vực khoa học công nghệ - ở đó, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng, sự hiểu biết, cá tính của mình qua 3 vòng thi riêng biệt. Giải thưởng còn là dịp để sinh viên trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức không chỉ với những sinh viên ưu tú từ các trường đại học khác mà còn là với những vị giám khảo hết sức công tâm và uyên bác. Điểm khác biệt này đã tạo ra một Giải thưởng Honda YES có sức hút mạnh mẽ tới những Kỹ sư và Khoa học trẻ tương lai của đất nước.

Chân trời kiến thức khoa học công nghệ vẫn luôn rộng mở đón chào những bước chân mới đến khám phá và chinh phục. Giải thưởng Honda YES luôn tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy, tiếp sức cho thế hệ tương lai của đất nước trên con đường học vấn, góp phần xây dựng nền khoa học công nghệ nước nhà.   

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng, vui lòng truy cập website:www.honda.com.vn/HondaYESaward

 

Liên hệ:

Phòng Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam
Tầng 7 tòa nhà Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84) – 4 6256 - 7567 Fax : (84) – 4 3836 0001
Website : http://honda.com.vn/hondayesaward

Người liên hệ:

Ms. Nguyễn Hoàng Anh
Điện thoại: (84)-62567567 (Ext : 204)
Tel: 0973 076 589
Email:
HYA@honda.com.vn
ca_nh_anh@honda.com.vn