DHBK

Tuần Giao lưu Doanh Nghiệp và Sinh Viên CNTT 2016

08/11/2016 03:01

Nhằm tạo môi trường thuận lợi để các Doanh nghiệp và công ty tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao,gắn kếtquan hệ giữa 3 bên: “Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp”, Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà nẵng tổ chức "Tuần Giao lưu Doanh Nghiệp và Sinh Viên CNTT 2016" từ thứ Hai 31/11 đến thứ Bảy 05/11 tại Hội trường A Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

alt

Đây là một trong những hoạt động nổi bật hằng năm của Khoa CNTT, thu hút sự tham gia của 11 Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại TP. Đà Nẵng, gồm có: FPT Software, Axon Active, LogiGear, Gameloft, Global CyberSoft, Code Engine, Asian tech, Sioux, NeoLab, Framgia

Tuần giao lưu được tổ chức nhằm các mục tiêu chính:

1. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu lĩnh vực hoạt động, quảng bá các dịch vụ & sản phẩm, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty.

2. Cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên.

3. Sinh viên có thể tiếp cận tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của Công ty, nhằm nắm bắtcác công nghệ mới, trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân.

4. Trao tặng học bổng và hỗ trợ trang thiết bị học tập của Công ty cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Khoa luôn xác định liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng,  hai bên cần thiết phải hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Các Doanh nghiệp tham gia Tuần giao lưu đều cho rằng hợp tác chặt chẽ với Nhà trường là đáp ứng lợi ích của Doanh nghiệp một cách lâu dài và vững chắc.

Thông qua Tuần giao lưu, các sinh viên được cung cấp nhiều thông tin bổ íchtừ các công ty: công nghệ mới, hoạt động của doanh nghiệp,môi trường làm việc… Qua đó, ngoài năng lực học tập thì các sinh viên được nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội tìm việc...

Tuần Giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, các Doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh Doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên. Theo kết quả thống kê hằng năm, thông qua việc tham gia các hoạt động của Tuần giao lưu, hầu hết các sinh viên năm cuối Khoa CNTT trường Đại học Bách Khoa đều tìm được chỗ thực tập và nhiều sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại Doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh trong Tuần Giao lưu Doanh Nghiệp và Sinh Viên CNTT 2016:

alt

alt