DHBK

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2018 tại DUT

17/08/2018 15:09

Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Sáng ngày 17/8/2018, tại Hội trường khu F, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2018”.


Đại biểu tham dự Ngày hội

Tham dự Ngày hội có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, khách quý. Về phía lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng có sự tham dự của Thượng tá Ngô Văn Trình - Phó Trưởng phòng PV28, Trung tá Ngô Văn Công - Phó Trưởng phòng PA83 cùng các đồng chí đến từ phòng PV28 và PA83. Về phía Công an phường Hòa Khánh Bắc có đồng chí Lê Văn Tín – Trưởng Công an phường. Về phía lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Về phía trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên của Nhà trường và hơn 500 sinh viên thuộc 14 Khoa đang theo học tại Nhà trường.


Đông đảo sinh viên tham gia “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2018”


Các thành viên Đội tự quản sinh viên Ký túc xá Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật uy tín hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên với số lượng sinh viên theo học tính trong năm học 2017-2018 là hơn 16.000 sinh viên. Vì vậy, Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ và thiên tai. Trong năm học 2017-2018, tình hình an ninh trật tự tại Nhà trường được giữ vững không xảy ra các vụ gây rối, mất trật tự; Cơ sở vật chất được bảo quản tốt, tài sản không bị mất mát; Không để xảy ra các các hoạt động truyền đạo, sinh hoạt hội nhóm không đúng quy định diễn ra trong khuôn viên trường; An ninh trật tự luôn được duy trì trong các ngày lễ lớn; Không xảy ra bạo lực học đường, không có sinh viên sử dụng ma túy, mắc các tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Để công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đạt hiệu quả, trước hết phải có sự chỉ đạo chặt chẽ và thường xuyên của các cấp ủy Đảng, sự triển khai kịp thời của các cấp chính quyền và sự phối hợp tốt giữa các Khoa, Phòng, các tổ chức đoàn thể. Bên cạnh đó cần phải thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động để huy động được toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên tham gia. Trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến nếu phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế của đơn vị sẽ góp phần rất lớn đến phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Trường quản lý nói riêng và địa phương nói chung.”


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh trật tự 8 tháng đầu năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Ngô Văn Trình - Phó trưởng phòng PV28 Công an thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao tình hình bảo vệ trật tự an ninh xã hội tại Nhà trường trong thời gian qua và chỉ đạo Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã được và nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại Nhà trường.


ThượngNgô Văn Trình - Phó trưởng phòng PV28 Công an thành phố Đà Nẵng  phát biểu

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho 2 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho 2 đơn vị (Trung đội tự vệ trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Đội tự quản sinh viên ký túc xá Bách khoa) có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.