DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức vinh danh 11 tân Phó Giáo sư

03/05/2018 14:19

Sáng ngày 03/05/2018, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt và vinh danh 11 tân Phó Giáo sư  hiện đang công tác và giảng dạy tại Nhà trường.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách khoa; PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trường và đặc biệt là sự có mặt của 11 tân Phó Giáo sư.


Quang cảnh buổi lễ

Năm 2017, Đại học Đà Nẵng có tổng số 23 tân Phó giáo sư được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn, trong đó, đơn vị trường Đại học Bách khoa có số người đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư nhiều nhất với 11 người, Đại học Sư có 5 người, Đại học Ngoại ngữ 2 người, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Kinh tế mỗi trường có một người.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết:“Tính đến ngày 20/04/2018, trường Đại học Bách khoa có 02 Giáo sư  và 42 Phó Giáo sư, tỉ lệ tiến sĩ trên giảng viên trong toàn trường là 45.6%”.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu vinh danh 11 tân Phó Giáo sư năm 2017

Đáng chú ý, trong số 11 tân Phó giáo sư của Nhà trường được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017 có 03 Tân Phó Giáo sư là nữ.

Danh sách 11 tân Phó Giáo sư của Nhà trường năm 2017:

1. PGS.TS Lưu Đức Bình – Chuyên ngành Cơ khí;

2. PGS.TS Nguyễn Chí Công – Chuyên ngành Thủy lợi;

3. PGS.TS Lê Tiến Dũng – Chuyên ngành Tự động hóa;

4. PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Chuyên ngành Giao thông vận tải;

5. PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Hằng – Chuyên ngành Hóa học;

6. PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Chuyên ngành Điện;

7. PGS.TS Trần Thanh Sơn – Chuyên ngành Cơ khí;

8. PGS.TS Phạm Thị Kim Thoa – Chuyên ngành lâm nghiệp;

9. PGS.TS Đặng Công Thuật – Chuyên ngành Xây dựng;

10. PGS.TS Trương Hữu Trì – Chuyên ngành Hóa học;

11. PGS.TS Bùi Thị Minh Tú – Chuyên ngành Điện tử.


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách khoa và PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao biểu tượng vinh danh cho 11 tân Phó Giáo sư


Lãnh đạo Nhà trường và Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” tặng hoa chúc mừng 3 Tân nữ Phó Giáo sư

Thay mặt các tân Phó Giáo sư được vinh danh trong dịp này, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, hiện đang giữ trọng trách Trưởng phòng Đào tạo của Nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Chức danh Giáo sư các cấp và lãnh đạo ĐHĐN cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc, các Tổ bộ môn trong việc quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để các tân Phó Giáo sư có cơ hội được học tập, nghiên cứu và cống hiến, cũng như đã tin tưởng, bổ nhiệm và giao nhiệm vụ mới. Qua đây, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải cũng cam kết rằng, bằng tất cả nhiệt huyết và trí lực, các tân Phó Giáo sư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới đã bổ nhiệm, để xứng đáng với vai trò, kỳ vọng của lãnh đạo ĐHĐN và lãnh đạo Nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải đại diện các tân Phó Giáo sư phát biểu

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi; mong rằng các tân Phó Giáo sư sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, khoa học công nghệ của nước nhà nói chung và trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nói riêng.


Đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN