DHBK

Giải bóng đá truyền thống sinh viên trường Đại học Bách khoa năm 2012

15/03/2012 13:14

Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên và để chào mừng Đại hội Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách khoa nhiệm kỳ 2012-2014. Đoàn trường Đại học Bách khoa đã tổ chức giải bóng đá Nam, Nữ sinh viên truyền thống trường Đại học Bách khoa năm học 2011-2012.

Thời gian: từ ngày 01/03/2012 đến ngày 14/03/2012

Địa điểm : Sân bóng đá trong nhà – Trung tâm Giáo dục thể chất - ĐHĐN

Giải bóng đá đã thu hút sự tham gia của 14 đội bóng Nam và 10 đội bóng Nữ đến từ 14 Liên chi Đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Bách khoa. Các trận đấu của giải đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao và đầy kịch tính, đặc biệt là các đội bóng Nam đã cống hiến cho khán giải những pha tấn công và những bàn thắng hết sức đẹp mắt.

 Đội vô địch năm 2012

            Sau các trận đấu ở vòng loại, các đội nhất và nhì các bảng đấu được giành quyền đi tiếp vào thi đấu vòng tứ kết đầy kịch tính gồm các đội như sau:

            Đội Nam: KHOA CNTT, CƠ KHÍ, CKGT, NHIỆT, ĐIỆN, XDDD, XDTL-TĐ, CLC

            Đội Nữ   : KHOA CNTT, SPKT, NHIỆT, HÓA, QLDA, XDTL-TĐ

Sau khi thắng đội khoa ĐIỆN ở tứ kết bằng những loạt đá penaty thì đội XDDD tiếp tục thắng đội CƠ KHÍ bằng những loạt đá penaty ở trận Bán kết 1 của Nam và giành quyền vào thi đấu trận chung kết.

Đội bóng Nam khoa NHIỆT cũng đã rất xuất sắc khi chiến thắng đội CKGT ở vòng loại trực tiếp và tiếp tục vượt qua đội XDTL-TĐ ở trận Bán kết 2 của Nam và giành quyền vào thi đấu trận chung kết với đội XDDD.

            Ở trận thi đấu chung kết Nam, đội khoa NHIỆT ra quân với sắc phục áo màu cam cũng đã xuất sắc khi vượt qua đội XDDD với sắc phục áo màu xanh (với tỉ số 4 – 2). Và đã giành chức vô địch của giải bóng đá Nam sinh viên truyền thống trường Đại học Bách khoa năm học 2011-2012.

            Ở vòng chung kết Nữ đã diễn ra ba trận đấu vòng tròn giữa 3 đội: CNTT, HÓA và XDTL-TĐ. Trong hai trận đấu đầu tiên, đội Nữ khoa HÓA đã xuất sắc vượt qua cả hai đội CNTT và XDTL-TĐ với cùng tỉ số 2-0. Trận thi đấu cuối cùng của Nữ là trận đấu giữa đội Nữ CNTT và đội Nữ XDTL-TĐ, đội Nữ CNTT cũng đã xuất sắc khi vượt qua đội Nữ XDTL-TĐ với tỉ số 1-0 và giành giải nhì của giải bóng đá Nữ sinh viên trường Đại học Bách khoa năm học 2011-2012.

            Như vậy, kết quả cuối cùng của giải đấu như sau:

ĐỘI NAM:

-          Vô địch           : KHOA NHIỆT ĐIỆN LẠNH

-          Giải nhì           : KHOA XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

-          Đồng giải ba   : KHOA CƠ KHÍ và KHOA XDTL – TĐ

ĐỘI NỮ :

-          Vô địch : KHOA HÓA

-          Giải Nhì: KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

-          Giải ba  : KHOA XDTL-TĐ

 Hai đội Nhì

Sau trận chung kết cũng đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cho các đội vô địch, giải nhì và giải ba cho các đội bóng Nam và Nữ, phần thưởng cho các đội gồm cờ và tiền thưởng của Ban tổ chức.

Đặc biệt, trong phần tổng kết giải và trao thưởng, Trung tâm Giáo dục thể chất – Đại học Đà Nẵng cũng đã có 1 phần thưởng rất đặc biệt đó là 1 chiếc cúp rất giá trị cho đội bóng Nam vô địch của trường. Đại diện trung tâm Giáo dục thể chất: Thầy Trần Văn Châu – Tổ trưởng tổ giáo dục thể chất Đại học Bách khoa cũng đã trao chiếc cúp rất có giá trị này cho đội bóng Khoa NHIỆT của trường Đại học Bách khoa.