DHBK

Thông tin ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2021 (18.04.2021)

05/04/2021 15:51

ĐOÀN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

THÔNG TIN NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 2 NĂM 2021 (18/4/2021)

Bạn đã sẵn sàng hiến máu cứu người?

Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm tại Trường Đại học Bách khoa. ĐHĐN,

Vì vậy, với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, Đoàn TN, Hội sinh viên Trường Đại học Bách khoa kêu gọi tất cả các bạn sinh viên hãy thể hiện tấm lòng nhân đạo của mình khi tham gia ngày Hội Hiến máu nhân đạo.

Thời gian: Từ 7h00 ngày 18 tháng 4 năm 2021 (Chủ nhật).

Địa điểm: Khu B – Trường Đại học Bách khoa

Những thông tin cần thiết để các bạn có thể biết rõ hơn:

Điều kiện để được tham gia hiến máu là gì?

Tuổi từ 18 - 60 với cân nặng tối thiểu: nữ 42kg và nam 45kg.

Không mắc các bệnh tim mạch, gan, phổi, thận, ung thư, tiểu đường,..

Trước khi hiến máu cần làm gì?

Đêm hôm trước ngày hiến máu không thức khuya, không uống rượu bia và nên ăn nhẹ (ít đạm, ít mỡ), chuẩn bị tâm lí thoải mái và nhớ phải mang theo giấy tờ tùy thân.

Sau khi hiến máu phải làm gì?

Trong 2-3 ngày đầu sau hiến máu nên sinh hoạt nhẹ nhàng, tránh các hoạt động tiêu hao năng lượng. Cần nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe và tuyệt đối không dùng chất kích thích, đồ uống có cồn.

Sau tối thiểu 84 ngày, bạn có thể tham gia hiến máu nhắc lại.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp: Văn phòng Đoàn trường ĐHBK-02363841288.

THƯ KÊU GỌI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Các bạn sinh viên thân mến!

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là sinh viên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần máu.

Các bạn sinh viên thân mến! Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Hội sinh viên và Đoàn thanh niên Trường Đại học Bách khoa sẽ tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” cho sinh viên trường Đại học Bách khoa và các trường bạn.