DHBK

30 chỉ tiêu du học đại học theo Đề án 599

05/09/2014 07:42

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học ở nước ngoài theo Đề án 599 năm 2014. Tổng chỉ tiêu dự kiến là 30 và được phân bổ như sau: Anh (4), Ca-na-đa (2), Ô-xtơ-rây-li-a (2), Hoa Kỳ (3), Nga (2), Trung Quốc (3), Pháp (4), Đức (4), Nhật Bản (2), các nước khác (4).

30 chỉ tiêu du học đại học theo Đề án 599

Đề án ưu tiên gửi đi đào tạo tại các nước: Anh, Ca-na-đa, Đức, Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Nhật Bản, Ô-xtơ-rây-li-a, Pháp, Trung Quốc (gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) và một số nước khác có thế mạnh về từng lĩnh vực đào tạo.

Đối tượng dự tuyển là sinh viên đang học đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cử tham gia dự thi và đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học…, các kỳ thi quốc tế về Văn hóa - Nghệ thuật và Thể dục - Thể thao.

Điều kiện dự tuyển: Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian bị xử lý kỷ luật, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết sau khi tốt nghiệp trở về nước công tác tại các cơ quan Nhà nước;

Đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã đạt giải; có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế do một cơ quan khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 2 năm tính đến thời điểm dự tuyển và đạt trình độ tối thiểu của ngoại ngữ lựa chọn đi học ở nước ngoài như sau: IELTS 5.5 tiếng Anh, JLPT N3 tiếng Nhật, HSK 4 tiếng Trung, TestDaF 4 tiếng Đức, TCF 4 tiếng Pháp và TRKI 2 tiếng Nga.

Ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt (mỗi người chỉ nộp 1 bộ dự tuyển đi học tại 1 nước) gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, như sau: Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại Phụ lục 1); Bản cam kết; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND địa phương; Bản sao hợp lệ học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận được tuyển thẳng (nếu có), giấy báo nhập học (nếu có), giấy báo điểm đại học (Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT năm 2014 thì nộp bản sao hợp lệ học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và sau khi trúng tuyển ứng viên làm thủ tục đi học cần phải nộp bổ sung bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT). Ứng viên dự tuyển đi học về Văn hóa – Nghệ thuật và Thể dục – Thể thao cần nộp thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp và học bạ TCCN (nếu có); Bản sao hợp lệ kết quả học tập có xác nhận của cơ sở đào tạo đang học đối với sinh viên vừa học xong năm thứ nhất hoặc đang học năm thứ hai;

Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ; Bản sao văn bản tiếp nhận đào tạo, văn bản đồng ý cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần do cơ sở đào tạo, cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài và trong nước cấp (nếu có);Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy tờ có liên quan đến thành tích đạt giải thưởng trong học tập và rèn luyện;Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số);Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó có xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài;Giấy tờ khác (nếu có); Bản photocopy hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển.

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển bộ hồ sơ giấy dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồ sơ nộp muộn, không đầy đủ và không đúng quy định nêu trên là không hợp lệ và không được xét tuyển. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 30/9/2014. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo tới ứng viên và cơ quan cử ứng viên dự tuyển trong tháng Quý 4 năm 2014. Kết quả trúng tuyển có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày quyết định phê duyệt trúng tuyển được ký ban hành.

Ứng viên chỉ được phép đi học và được cấp kinh phí liên quan sau khi có Quyết định cử đi học của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.